

สรุปข่าว
นายวทัญ จิตต์สมนึก ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์กลยุทธ์ บล.พาย (PI) เปิดเผยถึงภาวะตลาดหุ้นไทยปิดที่1,661.89 จุด ลบ 7.08 จุด หรือ 0.42 % ระหว่างวันดัชนีซื้อขายสูงสุด 1,670.22 จุด และต่ำสุดที่ 1,655.25 จุด มูลค่าการซื้อขาย 76,764.75 ล้านบาทว่า ปรับตัวลงเป็นผลจากแรงกดดันตลาดหุ้นภูมิภาคและตลาดหุ้นสหรัฐที่ปรับฐานหนักเมื่อคืนที่ผ่านมา หลัก ๆ นักลงทุนกังวลว่าการขึ้นดอกเบี้ยของ FED จะส่งผลกระทบต่อการเติบโตของเศรษฐกิจ รวมไปถึงสถาน การณ์ COVID-19 ที่ระบาดในจีนจะเป็นตัวกดดันการเติบโตเศรษฐกิจโลกในอีกทาง
ส่วนหุ้นที่กดตลาดในวันนี้เป็นกลุ่มพลังงาน ค้าปลีก โรงไฟฟ้า แบงก์ และ ปิโตรเคมี ด้านมูลค่าการซื้อขายวันนี้พบว่า นักลงทุนสถาบันขายสุทธิ 3,775.03 ล้านบาท ต่างประเทศซื้อสุทธิ 2,303.29 ล้านบาท ในประเทศซื้อสุทธิ 1,426.1 ล้านบาท บัญชีบล.ซื้อสุทธิ 45.56 ล้านบาท ขณะที่คืนนี้ติดตามตัวเลขสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐ Bloomberg คาดจะเพิ่มขึ้น 0.1 ล้านบาร์เรล
สำหรับแนวโน้มวันพรุ่งนี้คาดมีจังหวะของการฟื้นตัวบ้างหลังปรับฐานไปในวันนี้ประเมินกรอบ 1,661 - 1,670 จุด ซึ่งล่าสุด Dow Jones Future เคลื่อนไหวบวกอยู่ราว 1% ก็เชื่อว่าตลาดหุ้นสหรัฐมีโอกาสฟื้นตัวในคืนนี้ ขณะที่ตลาดหุ้น EU เปิดมาในภาคบ่ายก็แกว่งในแดนบวก
ด้านกลยุทธ์การลงทุนยังแนะนำ Wait & See จนกว่าระดับ Valuation จะลงมาในจุดน่าสนใจ การเลือกหุ้นช่วงนี้สำหรับการลงทุนระยะสั้นแนะนำกลุ่มส่งออก (ASIAN, TU) ได้รับปัจจัยบวกจากเงินบาทอ่อนค่าประกอบกับยังเป็นสินค้าจำเป็นต่างกับอิเล็กทรอนิกส์
ที่มานายวทัญ จิตต์สมนึก ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์กลยุทธ์ บล.พาย (PI)
ภาพประกอบ บล.พาย (PI)
ที่มาข้อมูล : -