ซีเรียทิ้งบอมบ์กบฏดับกว่า 70 คน

ซีเรียทิ้งบอมบ์กบฏดับกว่า 70 คน

สรุปข่าว

วันนี้ (21 ธ.ค.62) คลิปวิดีโอเผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ตเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 19 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยกลุ่มป้องกันภัยพลเรือน หรือที่รู้จักกันในชื่อกลุ่มหมวกขาว แสดงให้เห็นเด็กหญิงคนหนึ่งกำลังถูกดึงออกจากซากปรักหักพัง จากการโจมตีทางอากาศ โดยเด็กหญิงคนดังกล่าว ซึ่งติดอยู่ภายใต้กำแพงที่พังถล่มและเศษซากต่างๆ ได้รับความช่วยเหลือในเมืองเทลมาร์ดิก ทางตะวันตกเฉียงเหนือของซีเรีย

ด้าน กลุ่มสังเกตการณ์ด้านสิทธิมนุษยชนซีเรีย หรือเอสโอเอชอาร์ (SOHR) กลุ่มตรวจสอบสงครามในซีเรียที่มีสำนักงานอยู่ในสหราชอาณาจักร แถลงในวันศุกร์ว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 72 คน ในการโจมตีทางอากาศในพื้นที่ดังกล่าวในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา


พื้นที่ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของซีเรีย ซึ่งรวมทั้งจังหวัดอิดลิบ เป็นฐานที่มั่นสำคัญสุดท้ายในดินแดนซีเรียที่อยู่ในการยึดครองของกองกำลังกบฏ หลังสงครามกลางเมืองที่ยืดเยื้อมานาน 8 ปีครึ่ง

รัสเซีย ซึ่งสนับสนุนประธานาธิบดีบาชาร์ อัล-อัสซาด ผู้นำซีเรีย ในการกวาดล้างกลุ่มกบฏและกลุ่มหัวรุนแรง ขณะที่ตุรกี สนับสนุนกองกำลังกบฏมายาวนาน จับมือกันสนับสนุนข้อตกลง “ลดความขัดแย้ง” ในพื้นที่เมื่อช่วงต้นปีนี้ ซึ่งตั้งแต่นั้นมาความรุนแรงก็ลดลง แต่ก็เริ่มกลับมามีการโจมตีอีกครั้ง

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ที่มาข้อมูล : -

ที่มารูปภาพ :

แท็กบทความ

ซีเรีย
สงครามซีเรีย
กบฏซีเรีย
โจมตีทางอากาศ