

สรุปข่าว
วันนี้ (17 พ.ย.62) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สมาชิกในครอบครัวเดียวกัน 5 คน ซึ่งรวมทั้งเด็กด้วย 3 คน เสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่คาดว่าน่าจะเป็นการฆ่าตัวตายจากความรุนแรงในครอบครัว ย่านพาราไดส์ ฮิลส์ ในเมืองแซนดีเอโก รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา
จากการรายงานของสื่อท้องถิ่น มีเสียงโทรศัพท์แจ้งเหตุฉุกเฉินในเวลา 07.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น แต่ศูนย์วิทยุได้ยินเพียงเสียงโต้เถียงกันเข้ามาในวิทยุ ขณะที่เจ้าหน้าที่เดินทางไปยังบ้านหลังดังกล่าว ก็พบประชาชนคนหนึ่งออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับการทะเลาะกันของคนในบ้านหลังที่อยู่ติดกัน และได้ยินเสียงดังคล้ายเสียงปืนด้วย
ด้าน ร้อยตำรวจโท แมตต์ ด็อบส์ ของสำนักงานตำรวจแซนดีเอโก กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงบ้านที่เกิดเหตุประมาณ 1 นาทีหลังจากนั้น และเคาะประตู แต่ไม่มีเสียงตอบรับ ตำรวจจึงมองทางหน้าต่างและเห็นเด็กคนหนึ่งนอนจมกองเลือด พวกเขาจึงบุกเข้าไปทางหน้าต่างบ้าน และพบเหยื่ออีกหลายคนได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิง ซึ่งพบปืนกระบอกหนึ่งอยู่ในบ้านที่เกิดเหตุด้วย
ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นคดีสะเทือนขวัญจากการฆ่าตัวตายเพราะความรุนแรงในครอบครัว โดยหนึ่งในเหยื่อผู้เสียชีวิต คือแม่วัย 29 ปี ซึ่งเคยได้รับคำสั่งศาลห้ามเข้าใกล้ลูกๆ ตำรวจไม่ทราบว่าคำสั่งดังกล่าวยังมีผลบังคับอยู่หรือไม่ แต่ผู้ต้องสงสัยว่าเป็นคนก่อเหตุอาจทราบเรื่องนี้
ด็อบส์ ระบุด้วยว่า ผู้หญิงคนดังกล่าว, ชายวัย 31 ปี และเด็กชายวัย 3 ขวบ ถูกพบเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนเด็กชายอีก 3 คน อายุ 5, 9 และ 11 ปี ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งในจำนวนนี้ 2 คนเสียชีวิตที่โรงพยาบาล และอีกคนอาการสาหัสต้องเข้ารับการผ่าตัด ยังไม่มีความชัดเจนว่าจะรอดชีวิตหรือไม่
อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่สอบสวน เชื่อว่า ชายวัย 31 ปี ซึ่งเป็นพ่อ เป็นคนลั่นไกยิงสมาชิกในครอบครัว ก่อนหันปากกระบอกปืนยิงตัวเองเสียชีวิต
เกาะติดข่าวที่นี่website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand
ที่มาข้อมูล : -