บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด(มหาชน) หรือ CPN ประกาศ แผนพัฒนาเมกะโปรเจกต์ ปั้น New CBD ในกรุงเทพฯ และมิกซ์ยูส โดยเดินหน้าลงทุนต่อเนื่องกว่า 120,000 ล้านบาท ภายใน 5 ปี ตั้งแต่ปี 2568-2572
เริ่มต้นที่โครงการเซ็นทรัลพาร์ค จะเปิดบริการปีนี้ พร้อมลงทุน 3 โครงการใหม่ 1 ในนั้นคือ เดอะเซ็นทรัล พหลโยธิน เป็น The Future Place for All ตั้งอยู่บนที่ดินกว่า 49 ไร่ มีพื้นที่ศูนย์การค้า 460,000 ตารางเมตร ศูนย์การค้าระดับ Flagship แห่งอนาคต เป็นเกตุเวย์ดึงดูดดีมานด์ใหม่กรุงเทพฯ ตอนบน จะเติบโตควบคู่กับ เซ็นทรัล ลาดพร้าว ซึ่งเป็นมิกซ์ยูสแห่งแรก และเป็นแลนด์มาร์กของย่านมา พร้อมกับที่เซ็นทรัลพัฒนา ก่อตั้งบริษัทมา 45 ปี
ทั้งนี้ปัจจุบันมีดีมานด์ที่เติบโตจากความหนาแน่นของประชากรที่เพิ่มขึ้น และกลุ่มลูกค้าใหม่ จึงมีศักยภาพที่พร้อมสำหรับการมีศูนย์การค้าเซ็นทรัล 2 แห่ง ซึ่งจะช่วยเติมเต็มและส่งเสริมความเจริญของย่านนี้ โดยเตรียมเปิดช่วงไตรมาส 4 ปี 2569 ในเฟสแรกและยังมีแผนพัฒนาเพิ่มเติมในอนาคต
สรุปข่าว
ที่มาข้อมูล : บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด(มหาชน)
ที่มารูปภาพ : บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด(มหาชน)

กองบรรณาธิการ TNN