เป๊ป ยืนยัน 'อาเก้' บาดเจ็บเกมเอฟเอ คัพ ส่อแววพักยาว

เกมพรีเมียร์ลีก 2024/25 รอบ 5 "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ชนะ พลีมัธ อาร์ไกล์ 3-1 โดยเกมนี้ นาธาน อาเก้ มีอาการบาดเจ็บ และต้องถูกเปลี่ยนตัวออกจากสนามไปในช่วงพักครึ่งแรก

เป๊ป ยืนยัน 'อาเก้' บาดเจ็บเกมเอฟเอ คัพ ส่อแววพักยาว

สรุปข่าว

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยืนยันว่า นาธาน อาเก้ จะต้องพักรักษาตัวเป็นเวลานาน หลังได้รับบาดเจ็บจากเกม เอฟเอ คัพ ที่ชนะ พลีมัธ อาร์ไกล์ 3-1 เมื่อคืนที่ผ่านมา

หลังจบเกม กวาร์ดิโอล่า เปิดเผยว่าการขาด อาเก้ เป็นเรื่องเสียหายสำหรับทีม พร้อมขอบคุณสโมสรที่เซ็นสัญญา วิตอร์ เฮส และ อับดุคอดีร์ คูซานอฟ ในช่วงตลาดหน้าหนาว มิฉะนั้นทีมอาจประสบปัญหาใหญ่ในแนวรับ

"ตอนนี้เราต้องเสียกองหลังไปอีกคนและต้องพักยาว ผมคิดว่าเราจะคิดถึง อาเก้ แน่นอน" กวาร์ดิโอล่า กล่าว

"ผมรู้สึกขอบคุณสโมสรที่ดึงทั้ง คูซานอฟ และ วิตอร์ เข้ามา เพราะถ้าไม่มีพวกเขา เราคงหมดโอกาสคว้าตั๋วไปเล่นแชมเปี้ยนส์ลีกฤดูกาลหน้า หรือแม้แต่ลุ้นแชมป์เอฟเอ คัพ คงเป็นไปไม่ได้เลย! ตอนนี้เราจะเหลือแค่ รูเบน ดิอาส คนเดียว"

ปัจจุบัน แมนฯ ซิตี้ กำลังเผชิญกับปัญหาอาการบาดเจ็บของแนวรับหลายราย ไม่ว่าจะเป็น จอห์น สโตนส์ และ มานูเอล อคานยี ที่ยังไม่หายดี นอกจากนี้ โรดรี้ กองกลางคนสำคัญก็ต้องพักยาวจากอาการบาดเจ็บเอ็นไขว้หน้าเข่า

ที่มาข้อมูล : Manchester City

ที่มารูปภาพ : AFP

Thailand Web Stat
ข่าวเด่นวันนี้
Icon