

สรุปข่าว
จากกรณีคลิปเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทกลางถนนปฏัก หน้าตลาดแม่สมจิต อำเภอเมืองจังหวัดภูเก็ต โดยหนุ่มขับสิบล้อหัวร้อนควงประแจลงจากรถไปข่มขู่คนขับรถตู้ จากนั้นได้ใช้มือทุบกระจก แล้วชกกระจกมองข้างรถตู้จนแตกกระจายนั้น
ล่าสุด วันนี้ (27 ส.ค.62) เพจเฟซบุ๊ก "หัวร้อน" ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพถ่าย ระบุว่า สภ.กะรน ขอรายงานเหตุกรณีคลิปวิดีโอคนขับรถบรรทุกก่อเหตุทุบกระจกรถตู้ บนถนนปฏัก บริเวณหน้าตลาดแม่สมจิตร ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต เมื่อวานนี้
ตำรวจรายงานว่า คู่กรณีทั้งสองฝ่ายขับขี่รถมาจากบริเวณวงเวียนห้าแยกฉลอง โดยคนขับรถตู้ คือ นายอนุพงศ์ ขับรถตู้อยู่ช่องทางด้านขวา ส่วนนายหัตพงศ์ ขับรถบรรทุกสิบล้ออยู่ช่องเดินรถซ้ายมือทางด้านหลัง
คนขับรถบรรทุก พยายามจะขับแซงรถตู้ แต่ไม่สามารถแซงได้ เนื่องจากรถตู้ขับกันไม่ให้แซงได้ จึงเกิดอารมณ์โมโห และพยายามแซงเป็นผลสำเร็จ ที่บริเวณหน้าตลาดแม่สมจิตร จึงปาดหน้ารถยนต์ตู้บังคับให้หยุดรถ
จากนั้น นายหัตพงศ์ ได้งจากรถพร้อมนำเอาประแจรถสิบล้อลงมาด้าย แล้วใช้มือข้างขวาต่อยไปที่กระจกรถตู้ด้านขวา ทำให้กระจกรถตู้หลุดได้รับความเสียหาย
ตำรวจภูธรกะรน จึงแจ้งข้อหา ไม่ขับรถในทางเดินรถด้านซ้าย มาตรา 33,151 ผิดพระราชบัญญัติจราจร พ.ศ. 2522 แก่คนขับรถบรรทุก เปรียบเทียบปรับคดีจราจร เป็นเงิน 500 บาท
ส่วนการใช้กำลังต่อยกระจกรถของผู้อื่นซึ่งเป็นการทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือตกใจ ลักษณะเป็นการขู่เข็ญ อันเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 392 เปรียบเทียบปรับเป็นคดีอาญา เป็นจำนวนเงิน 2,000 บาท
สำหรับความเสียหายของรถตู้ นายสุนทร ชุนวร เจ้าของรถตู้ ไม่ติดใจในค่าเสียหายและไม่เรียกร้องใดๆ จากฝ่ายนายหัตถพงศ์ และคู่กรณีทั้งสองฝ่ายสามารถปรับความเข้าใจกันได้แล้ว และสัญญาว่า ต่อจากนี้จะขับขี่รถในมทางอย่างมีน้ำใจต่อเพื่อนร่วมทาง และจะไม่ให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก โดยนายอนุพงศ์ ได้ยกมือไหว้ขอโทษนายหัตพงศ์ และสัมผัสมือกันแสดงความเป็นมิตรกันต่อหน้าตำรวจ
ที่มาข้อมูล : -