
ไอคอนสยาม ชวนนักท่องเที่ยวรับพลังมหามงคล เสริมความมั่งคั่ง ร่วมพิธีไหว้ขอพรเทพเจ้าไฉ่ซิ่งเอี๊ย เทพเจ้าแห่งโชคลาภ กับ อ.คฑา ชินบัญชร พร้อมเสริมสิริมงคลสักการะเทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย จำนวน 60 องค์ ครบทุกประจำปีเกิด ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ตั้งแต่วันนี้ ถึง 2 กุมภาพันธ์ 2568 ที่ ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม

สรุปข่าว
เทศกาลตรุษจีนเป็นการเริ่มต้นปีใหม่ตามความเชื่อของชาวจีน นับเป็นการก้าวเข้าสู่ช่วงเวลาใหม่ที่เต็มไปด้วยความหวังและโชคลาภ ตรุษจีนปี 2568 ตรงกับวันที่ 29 มกราคม 2568 ตรงกับปีมะเส็งหรือปีงูเล็ก จัดเป็นปีอิกจี๋ ก้านฟ้าอยู่ธาตุไฟ และกิ่งดินอยู่ธาตุไม้ ลำดับธาตุจัดอยู่ธาตุไม้ จัดเป็น “ปีมะเส็งธาตุไม้”
สำหรับ 4 ปีนักษัตรสุดเฮง โชคดีรับปีใหม่ ปีแห่งความรวยคือ ปีเถาะ เฮงยืนหนึ่งเรื่องธุรกิจและการลงทุน จากอิทธิพลของดาวเจ้าแห่งทรัพย์และเล้งเต็ก เป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงพร้อมรับสถานการณ์ใหม่ ปีมะเมีย เฮงยืนหนึ่งเรื่องลงทุนและการเงิน มีโอกาสสร้างผลงาน ผู้ใหญ่และกัลยาณมิตรช่วยเหลือ ปีจอ ยินดีกับชาวจอ พ้นเคราะห์ มีดาวมงคลหลากหลายช่วยเหลือ คนทำงานประจำเนื้อหอม ส่วนที่ลงทุนไว้จะได้ผลตอบแทนคุ้มค่า ปีกุน เฮงยืนหนึ่งเรื่องทรัพย์สิน แม้เป็นปีชง แต่มี “ดาวแบ๋เอี๊ย” ม้าปีกทอง เคลื่อนไหวก่อเกิดทรัพย์ จะเจอรักจากการเดินทาง ธุรกิจการเดินทางก้าวหน้า
นอกจากนี้ ในช่วงเทศกาลตรุษจีน ยังมีวันสำคัญอีกหนึ่งวัน คือพิธีสักการะเทพเจ้าที่สมบูรณ์ที่สุด นำพิธีโดย อ.คฑา ชินบัญชร ที่สุดของทำเลมงคล ที่สุดของฤกษ์เวลามหามงคล และพิธีที่สมบูรณ์ที่สุดกับการไหว้สักการะขอพรเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ย (เทพเจ้าแห่งโชคลาภ) เทพเจ้าฮี่ซิ้งเอี๊ย (เทพเจ้าแห่งความรื่นเริงยินดี) และเทพเจ้ากุ่ยซิ้งเอี๊ย (เทพเจ้าแห่งอำนาจยศศักดิ์) ในวันอังคารที่ 28 มกราคม 2568 เวลา 22.00 น. เป็นต้นไป (เริ่มพิธีเวลามงคล 23.19 น.)
ภาพโดย: ธนาชัย ประมาณพาณิชย์