ปิดฉากแผงค้าหน้าตลาดคลองเตย 1 ลุยรื้อถอนเตรียมปรับพื้นที่คืนทางเดินเท้า

เจ้าหน้าที่เทศกิจ และพนักงานทำความสะอาดเขตคลองเตย กำลังฉีดน้ำพร้อมกวาดทำความสะอาดคราบสกปรกบนทางเท้าหน้าตลาดคลองเตย 1 ภายหลังเมื่อวานมีการจัดระเบียบพื้นที่ทำการค้าปรับปรุงภูมิทัศน์ทางเท้าและรื้อถอนสิ่งกีดขวาง ซึ่งระหว่างทำความสะอาด นาย นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้เดินทางมาเป็นการส่วนตัวเผื่อดูการปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่

หลังจากที่เขตฯ ประกาศยกเลิกพื้นที่ทำการค้าบริเวณดังกล่าว เพื่อดำเนินการปรับปรุงภูมิทัศน์ทางเท้าถนนรัชดาภิเษกต่อเนื่องถนนพระรามที่ 4 จนถึงถนนสุนทรโกษา ตั้งแต่วันที่ 17 มีนาคม 2568 เป็นต้นไป

ปิดฉากแผงค้าหน้าตลาดคลองเตย 1 ลุยรื้อถอนเตรียมปรับพื้นที่คืนทางเดินเท้า

สรุปข่าว

-

ก่อนจะให้สำนักการโยธา ดำเนินการซ่อมแซมพื้นทางเท้าในจุดที่ชำรุดเสียหายชั่วคราว สำนักการระบายน้ำ สำรวจบ่อพักน้ำและแนวท่อระบายน้ำ เพื่อพิจารณาจัดทำแผนปรับปรุงเปลี่ยนท่อระบายน้ำใหม่ เชื่อมต่อบ่อพักน้ำเดิมกับท่อระบายน้ำใหม่ 

โดยจะเริ่มดำเนินการขุดวางท่อระบายน้ำในเดือนเมษายน 2568 เพื่อให้การทำงานแล้วเสร็จก่อนการปรับปรุงทางเท้า ซึ่งในเดือนมิถุนายน 2568 สำนักการโยธาจะเข้าพื้นที่ดำเนินการปรับปรุงภูมิทัศน์ทางเท้าถนนรัชดาภิเษกต่อเนื่องถนนพระรามที่ 4 จนถึงถนนสุนทรโกษา ระยะเวลาดำเนินการ 120 วัน เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยในพื้นที่ ประชาชนสามารถใช้ทางเท้าในการเดินทางสัญจรได้อย่างสะดวกและปลอดภัยต่อไป(เมื่อวันที่ 18 มี.ค.68)

ภาพโดย: ธนาชัย ประมาณพาณิชย์ 

ที่มาข้อมูล : TNNONLINE

ที่มารูปภาพ : TNNONLINE