“สเตรตไทม์ส” รายงานว่า ชาวสิงคโปร์จำนวนมากขึ้นหันมาใช้ “อั่งเปาดิจิทัล” แทนเงินแบบกระดาษใส่ซองสีแดงในช่วงเทศกาลตรุษจีน ซึ่งเป็นกระแสความนิยมที่ต่อเนื่องจากในช่วงวิกฤตโควิด และเพิ่มขึ้นทำสถิติในปี 2567
“คาลวิน ออง” กรรมการผู้จัดการและหัวหน้าฝ่ายธุรกิจธนาคารกลุ่มลูกค้าบุคคลของ DBS สิงคโปร์ ระบุว่า ในปี 2567 จำนวนลูกค้าที่ใช้อั่งเปาอิเล็กทรอนิกส์ผ่านคิวอาร์โค้ดและของขวัญอิเล็กทรอนิกส์ (eGift) บนแอปพลิเคชัน “PayLah!” เพิ่มขึ้นเท่าตัวจากปีก่อนหน้า โดยทำสถิติสูงสุดตลอดกาลที่ 39 ล้านดอลลาร์ ทำให้การถอนเงินสดลดลงร้อยละ 7 เมื่อเทียบรายปี
“อึ้ง ลี เป็ง” หัวหน้าฝ่ายธุรกิจดิจิทัลของ OCBC ในสิงคโปร์ ระบุว่า ปี 2567 เป็นครั้งแรกที่จำนวนผู้ส่งอั่งเปาอิเล็กทรอนิกส์แซงหน้าการใช้เงินสด ทั้งจากตู้ ATM และสาขาธนาคาร
ผู้ให้เงินอั่งเปาแบบดิจิทัลส่วนใหญ่มีอายุ 30 และ 40 ปี แต่มีลูกค้าจำนวนมากขึ้นในช่วงวัยรุ่นตอนปลายและวัย 20 ตอนต้นที่ใช้เงินอั่งเปาดิจิทัลในปีที่แล้ว
ผู้ที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไปก็ส่งเงินอั่งเปาดิจิทัลมากขึ้นถึง 3 เท่าในปี 2567 เมื่อเทียบกับปี 2566 และคาดหวังจะมีผู้ส่งเงินอั่งเปาดิจิทัลมากขึ้นในปีนี้
ด้าน “แอชลีย์ โทมัส” หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์และการดำเนินงานของ “รีโวลุต สิงคโปร์” กล่าวว่า แนวโน้มการโอนเงินผ่านแพลตฟอร์มเทคโนโลยีการเงินเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วง 5 วันแรกของเทศกาลตรุษจีน โดยเพิ่มขึ้นร้อยละ 80 ในปี 2566 และเพิ่มขึ้นร้อยละ 40 ในปี 2567
แม้ปริมาณการโอนเงินจะเพิ่มขึ้น แต่จำนวนเงินเฉลี่ยต่อการโอนแต่ละครั้งกลับลดลง
ส่วน “ยูทริป” (YouTrip) ซึ่งเป็นผู้เล่นด้านเทคโนโลยีการเงินอีกราย พบว่า จำนวนผู้โอนเงินอั่งเปาดิจิทัลเพิ่มขึ้นตั้งแต่เปิดตัวโครงการนี้ในปี 2564 และในปี 2567 เพิ่มขึ้น 10 เท่าเมื่อเทียบปี 2566
สรุปข่าว
ที่มาข้อมูล : Straits Times
ที่มารูปภาพ : TNN