เจ้าหน้าที่กู้ภัย เดินหน้ารื้อซากอาคารสตง.ถล่ม พบผู้เสียชีวิต 41 คน

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพร้อมเครื่องมือหนักยังคงเดินหน้ารื้อซากอาคารสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินถล่มโดยไม่มีวันหยุด เพื่อค้นหาผู้ประสบภัยที่ยังสูญหาย โดยนายเอกวรัญญู อัมระปาล โฆษกของกรุงเทพมหานคร ระบุว่า ข้อมูล เวลา 10.00 น. วันที่ 14 เมษายน 2568 พบผู้เสียชีวิตแล้ว  41 คน   ผู้บาดเจ็บ 9 คน และยังคงสูญหายอีก 53 คนที่อยู่ระหว่างการดำเนินการค้นหา พร้อมยืนยันว่ายังไม่พบสัญญาณชีพเพิ่มเติมแต่อย่างใด ซึ่งการปฏิบัติการขณะนี้มีความคืบหน้าไปแล้วประมาณร้อยละ 50 เครื่องจักรหนักเร่งขุดเจาะเพื่อทลายยอดของซากอาคารบริเวณโซน E โดยสามารถลดระดับความสูงชันตัวอาคารถล่มลงมา และการทลายแนวด้านข้างคืบหน้า

เจ้าหน้าที่กู้ภัย เดินหน้ารื้อซากอาคารสตง.ถล่ม พบผู้เสียชีวิต 41 คน

สรุปข่าว

คืบหน้าเจ้าหน้าที่กู้ภัยยังคงเดินหน้ารื้อซากอาคารสตง.ถล่ม การทำงานคืบหน้าร้อยละ 50 ขณะนี้ที่พบผู้เสียชีวิตแล้ว 41 คน ยืนยันยังไม่พบสัญญาณชีพเพิ่มเติม

โฆษกของกรุงเทพมหานคร ระบุด้วยว่า กทม. ได้จัดนักจิตวิทยาพร้อมล่ามแปลภาษา ไว้ดูแลทั้งเจ้าหน้าที่และญาติผู้สูญหายอย่างต่อเนื่อง สำหรับการเยียวยาตามระเบียบ กทม. ว่าด้วยการสงเคราะห์ผู้ประสบภัย มีผู้ประสบภัย ณ วันที่ 13 เม.ย.68 เวลา 15.00 น. แจ้งความประสงค์มาแล้ว 23,405 ราย   เขตที่มีผู้มาแจ้งสูงสุด ได้แก่ เขตจตุจักร 3,080 ราย  เขตห้วยขวาง 2,580 ราย เขตบางซื่อ 2,501 ราย  

โดยสำนักงานเขตทุกเขต ได้เริ่มทยอยนัดหมายเจ้าของอาคาร ลงสำรวจและประเมินความเสียหายอาคารที่ได้รับความเสียหายแล้วตั้งแต่วันที่ 10 เม.ย.68 เป็นต้นมา  ทั้งนี้ ผู้ประสบภัยสามารถแจ้งความประสงค์ขอรับความช่วยเหลือได้ที่สำนักงานเขตพื้นที่ทุกแห่ง ภายใน 30 วัน นับแต่วันเกิดเหตุ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาอำนวยความสะดวก รับแจ้งความที่สำนักงานเขต ทั้ง 50 เขต   เพื่อขอรับเงินช่วยเหลือมายังกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยต่อไป

ที่มาข้อมูล : TNN

ที่มารูปภาพ : กรุงเทพมหานคร