
บอสใหญ่ของการแข่งขันรถฟอร์มูล่าวัน สเตฟาโน โดเมนิคาลี จะเดินทางมาที่กรุงเทพในสัปดาห์หน้า เพื่อหารือเกี่ยวกับโอกาสที่จะจัดการแข่งขันรถฟอร์มูล่าวันในประเทศไทย ซึ่งโดเมนิคาลี ที่รับตำแหน่งเป็นประธานและผู้บริหารของการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน หรือ F1 ไปจนถึงปี 2029 กำลังมองหาตลาดใหม่ ๆ เพื่อขยายฐานแฟนกีฬาที่ชื่นชอบกีฬารถแข่ง และเขาบอกว่าประเทศไทยเป็นประเทศหนึ่งที่แสดงความสนใจอยากเป็นเจ้าภาพ และมีแนวโน้มที่น่าสนใจ
โดเมนิคาลี ให้สัมภาษณ์กับสื่อในนครเมลเบิร์นของออสเตรเลีย ว่าเขาจะเดินทางมาที่กรุงเทพในสัปดาห์หน้า หลังการแข่งขันรายการ Australian Grand Prix สิ้นสุดลง เพื่อมาดูด้วยตัวเองว่าประเทศไทยมีโอกาสที่จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟอร์มูล่าวันมากแค่ไหน ซึ่งเมื่อปีที่แล้ว เศรษฐา ทวีสิน อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย เคยเดินทางไปหารือกับผู้บริหารของการแข่งขันฟอร์มูล่าวันที่อิตาลี เพื่อศึกษาความเป็นไปได้ในการจัดการแข่งขันฟอร์มูล่าวันในประเทศไทย

สรุปข่าว
อย่างไรก็ตาม การเสนอตัวเป็นหนึ่งในสนามการแข่งขันของฟอร์มูล่าวันของประเทศไทย ต้องแข่งขันกับอีกหลายประเทศ เพราะมีหลายประเทศที่สนใจเป็นเจ้าภาพเหมือนกัน โดยในเอเชีย ขณะนี้ ประเทศที่เป็นสนามการแข่งขันของฟอร์มูล่าวัน มีแค่ 4 ประเทศ คือ ออสเตรเลีย จีน ญี่ปุ่น และสิงคโปร์

ชาญชัย ประทีปวัฒนะวงศ์