ปี 2567 การท่องเที่ยวของฟิลิปปินส์สร้างรายได้สูงสุด แบบไม่เคยมีมาก่อน หรือแตะสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 7 แสน 6 หมื่นล้านเปโซ หรือกว่า 1หมื่น 3 พัน 1 ร้อยล้านดอลลาร์สหรัฐและยังแรงต่อเนื่องมาถึงต้นปี
โดยมกราคมที่ผ่านมา ทำรายได้ถึง 6 หมื่น 5 พัน 3 ร้อย ล้านเปโซ หรือ 1พัน 1 ร้อยล้านดอลลาร์สหรัฐ ที่สำคัญที่สุด คือ เป็นตัวเลขที่สูงกว่าระดับก่อนเกิดโควิด-19 ระบาด เมื่อ 5 ปีที่แล้วนั่นเอง
สรุปข่าว
กระทรวงการท่องเที่ยวของฟิลิปปินส์ ระบุว่า การพุ่งขึ้นของรายได้ดังกล่าวเป็นสัญญาณว่า อุตสาหกรรมท่องเที่ยวได้ฟื้นตัวขึ้น จากผลกระทบของโรคระบาดใหญ่แล้ว และกำลังพัฒนาและขยายตัวอย่างต่อเนื่อง และส่งผลดีต่อเศรษฐกิจของประเทศ
นอกจากนี้กระทรวงฯ ยังระบุด้วยว่า เพียงแค่สองเดือนแรกของปีนี้ ก็มีนักท่องเที่ยวต่างชาติพุ่งแล้วกว่า 1,167,908 ราย โดยกลุ่มที่ใหญ่ที่สุด คือ ชาวเกาหลีใต้ มากถึง 295,611 คน ซึ่งถือว่าเป็นกลุ่มสำคัญที่เดินทางเข้าสู่ฟิลิปปินส์อย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ปี 2566
เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทางการของฟิลิปปินส์ โดยกรมการท่องเที่ยว (DOT) ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ หรือ MOU กับนักแสดงหนุ่มชาวเกาหลีใต้คนนี้ เพื่อทูตแห่งการท่องเที่ยวฟิลิปปินส์คนใหม่ หวังมาช่วยส่งเสริมและกระตุ้นการท่องเที่ยวของฟิลิปปินส์ ให้เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยม โดยเฉพาะตลาดเกาหลีใต้ ความดังของศิลปินในวงการบันเทิงเกาหลี หรือ KPOP KDRAMA ก็จะทำให้ผู้คนสนใจฟิลิปปินส์ได้มากขึ้น
ที่มาข้อมูล : TNN WEALTH
ที่มารูปภาพ : CANVA

ทิฆัมพร อยู่กำเหนิด