'บิ๊กอ๊อด' ร่อนหนังสือถึง 'มาดามแป้ง' ขอหลักฐานเงินเดือน 32 ล้านบาท

จากกรณีที่ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดแถลงข่าวผลงานครบรอบ 1 ปี เข้ารับตำแหน่ง พร้อมแนวทางแนวทางดำเนินการ หลังศาลฎีกา ตัดสินสิ้นสุดคดีความ กับ บริษัท สยามสปอร์ต ที่ปัญหาทั้งหมดเกิดขึ้น ตั้งแต่ปี 2559 และต้องชำระค่าเสียหาย 360 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยประมาณ 200 ล้านบาท โดย "มาดามแป้ง" ระบุว่า เรื่องนี้มาจากผู้บริหารชุดเก่าและจะมีการเสนอสภากรรมการประชุมวาระพิเศษเพื่อ ไล่เบี้ยกับผู้ที่ทำให้เสียหาย

'บิ๊กอ๊อด' ร่อนหนังสือถึง 'มาดามแป้ง' ขอหลักฐานเงินเดือน 32 ล้านบาท

สรุปข่าว

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ส่งหนังสือถึง "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ คนปัจจุบัน เพื่อขอหลักฐานเงินเดือน 32 ล้านบาท จากกรณีที่ถูกกล่าวถึงในการแถลงข่าวผลงานครบรอบ 1 ปี เข้ารับตำแหน่ง

ทั้งนี้ในการแถลงข่าว  "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ได้เปิดเผยปัญหาการเงินในสมาคมซึ่งส่วนหนึ่งได้กล่าวถึง “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีตนายกสมาคม กรณีตั้งเงินเดือนให้ตัวเองเดือนละ 1 ล้านบาท มูลค่ารวม 32 ล้านบาท

ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2568 พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ทำหนังสือถึง "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย โดยมีใจความดังนี้

เรียน นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ 

ตามที่ คุณนวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์และคณะ ได้แถลงข่าวและให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนเมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2568 ซึ่งปรากฏข่าวของผมเผยแพร่ในสื่อต่าง ๆ โดยได้กล่าวอ้างว่าผมรับเงินเดือนจากสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เดือนละ 1 ล้านบาท มูลค่ารวม 32 ล้านบาท ซึ่งอ้างว่าคืนกลับมาเป็นเงินบริจาคแล้ว แต่ยังหาหลักฐานไม่เจอ นั้น

ดังนั้น เพื่อความชัดเจนในข้อมูลที่ทำนกล่าวอ้าง จึงขอความธนุเคราะห์จากท่าน ดังนี้

1. ขอทราบรายละเอียดการรับเงินเดือนจากสมาคมฯ และ บริษัท ไทยลีก จำกัด จำนวนรวม 32,000,000 บาท ตามที่ท่านการอ้างในการแถลงข่าว และขอรับเอกสารหลักฐานที่มีการจ่ายเงินเดือนให้ผม รวมถึงเอกสารการจ่ายเงินให้กระผมนอกเหนือจากเงินเดือน ในช่วงระยะเวลาที่ผมดำรงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ

2. ขอคัดถ่ายเอกสารสำเนาหนังสือรับรองการหักภาษี ณ ที่จ่าย ตามมาตรา 50 ทวิ แห่งประมวลรัษฎากร ปีภาษี 2559 - 2566 ของผมที่ออกโดยสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และ บริษัท ไทยลีก จำกัด ในช่วงระยะเวลาที่ผมดำรงตำแหน่งบายกสมาสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ซึ่งผมได้มีหนังสือขอรับเอกสารจากท่านไป เมื่อ 14 มกราคม 2568 และมีหนังสือขอทราบความคืบหน้าเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2568 รับการตอบกลับจากสมาคมฯ แต่อย่างใด

3. ผมได้บริจาคเงินที่ได้รับจากสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และ บริษัท ไทยลีก จำกัด ให้แก่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เป็นเช็คหลายครั้ง อาทิ ในปี 2560 เดือนมิถุนายน จำนวน 1,020,000 บาท, เดือน ตุลาคม จำนวน 170,000 บาท, เดือนพฤศจิกายน 2560 จำนวน 170,000 บาท, ปี 2561 เดือนสิงหาคม 1,600,000 บาท, เดือนตุลาคม 3,600,000 บาท ฯลฯ เป็นต้น จึงขอทราบรายละเอียดและขอรับเอกสารการบริจาคเงินของผมให้แก่สมาคมฯ ทุกๆ ครั้งจากท่านด้วย

จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาดำเนินการ และขอความกรุณาส่งเอกสารตามข้อ 1-3 ให้ผมภายใน 7 วัน ซึ่งหวังว่าคงได้ความอนุเคราะห์จากท่าน และขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้

ขอแสดงความนับถือ
พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง
วันที่ 14 มีนาคม 2568 

ที่มาข้อมูล : TNN

ที่มารูปภาพ : Fair

avatar

null null
(armphukrit)

แท็กบทความ

สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย
มาดามแป้งนวลพรรณ ล่ำซำบิ๊กอ๊อด
พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง