สรุปข่าว
การแข่งขันวอลเลย์บอลเยาวชนหญิง อายุต่ำกว่า 20 ปี ชิงแชมป์โลก 2021 ที่สนามสปอร์ตส์ แคมปัส ลานเจ มุนเต เมืองคอร์ตไรค์ ประเทศเบลเยียม วันที่ 18 กรกฎาคม 2564 เกมในรอบชิงอันดับ 13 ระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติเบลเยียม หนึ่งในเจ้าภาพร่วม
รอบจัดอันดับ 13-16 สาวไทย ชนะผ่าน เปอร์โต ริโก มาได้ ส่วน เบลเยียม เอาชนะ รวันดา มาได้ 3-0 เซต เกมนี้ นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค หัวหน้าผู้ฝึกสอน จัดทีมส่งผู้เล่นนำโดย สุภัชชา คัมตระรักษา, ปนัดดา ไชยเพชร, วรัญญา ศรีละออง, วิรัลยุพา อินทร์จันทร์, กัญญารัตน์ ขุนเมือง, วิมลรัตน์ ทะนะพันธุ์ และ จิดาภา นาหัวหนอง (L)
เกมนี้ เซตแรก เบลเยียม ทำผลงานได้ดีกว่า เอาชนะไปได้ก่อน 25-20 ส่วนเซตสอง ทีมไทย เล่นดีขึ้น เป็นฝ่ายออกนำตั้งแต่ต้นเกม แต่เจ้าภาพ กลับมาทำได้ดีแซงชนะ 25-20 นำ 2-0 เซต ส่วนเซตสาม เบลเยียม ยังคงทำผลงานได้ดี ก่อนจะปิดเกมชนะไป 25-19
สรุปผลการแข่งขัน เบลเยียม ชนะ ไทย 3-0 เซต 25-20, 25-20, 25-19 โดย วรัญญา ทำแต้มสูงสุดให้ทีมไทย ที่ 13 คะแนน รองลงมาเป็น เสาวภา สู่สุข ที่ลงมาเป็นสำรอง ทำไป 8 คะแนน
สำหรับ ทีมไทย แพ้ในเกมนัดชิงที่ 13 จบอันดับที่ 14 ของรายการ ส่วน เบลเยียม ได้อันดับที่ 13 และผลงานรวมของสาวไทย ชนะ 1 เกมจากการเล่น 7 เกม ของรายการนี้
ที่มาข้อมูล : -