ชาวมอญอพยพเข้าไทย หนีการสู้รบชายแดน

ชาวมอญอพยพเข้าไทย หนีการสู้รบชายแดน

สรุปข่าว

วันที่ 27 พฤศจิกายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดกาญจนบุรีว่า เมื่อเวลา 09.30 น เกิดความไม่สงบบริเวณด่านเจดีย์สามองค์ หมู่ที่ 3 ต หนองลู อ สังขละบุรี จ. กาญจนบุรี ช่องทางบ้านบ่อญี่ปุ่น ห่างจากชายแดนประมาณ 2 กม. โดยได้มีชาวบ้าน จากหมู่บ้านบ่อญี่ปุ่น กว่า 100 คน ได้อพยพหนีตายเข้ามาในช่องทางบ่อญี่ปุ่น_บ้านน้ำเกิ๊ก โดยมีเจ้าหน้าที่ทหารจาหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ ตชด 134 ตำรวจ สภ. สังขละบุรี และเจ้าหน้าที่ อส ฝ่ายปกครองอำเภอสังขละบุรี ได้เข้ามาดูแล พร้อมควบคุมให้อยู่ในบริเวณบ้านราษฎรไทย ซึ่งอยู่ติดถนนสายด่านเจดีย์สามองค์_สังขละบุรี เพื่อรอคำสั่งจากหน่วยความมั่นคง

 

จากการสอบถามชาวบ้านที่อพยพหนีตายในครั้งนี้ ให้ข้อมูลว่า ช่วงเช้าวันนี้ ได้ยินเสียงปืนดังติดต่อกัน โดยทราบว่ากองพันทหารพม่า ได้นำกำลังเข้ายึดพื้นที่ของทหารมอญชุดรักษาความสงบของหมู่บ้าน

 

ด้าน พ.อ สิทธิพร จุลปานะ ผบ. ฉก. กองกำลังสุรสีห์ ได้รับคำสั่งจาก พล.ต.ฐกัด หลอดศิริ ผบ.พล.ร. 9 กองกำลังสุรสีห์ ให้เตรียมความพร้อมเฝ้าระวังการรุกล้ำตลอดแนวชายแดน พร้อมทั้งจัดชุดเคลื่อนที่เร็วดูแลความปลอดภัยและทรัพย์สินของราษฎร โดยเบื้องต้นจากการปะทะได้มีชาวบ้าน ที่บ้านบ่อญี่ปุ่น ได้รับบาดเจ็บ 2 คน โดยได้ทำการประสานส่งผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลสังขละบุรี


ที่มาข้อมูล : -

ที่มารูปภาพ :

แท็กบทความ

มอญอพยพ
กาญจนบุรี
บ้านบ่อญี่ปุ่น
กองกำลังสุรสีห์
ด่านเจดีย์สามองค์