น้ำท่วมภาคใต้! เช็กที่นี่ "ถนนทางหลวงชนบท" เส้นไหน ได้รับผลกระทบ

นายมนตรี เดชาสกุลสม อธิบดีกรมทางหลวงชนบท กล่าวว่า หลังสถานการณ์ฝนตกหนักในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะพื้นที่ภาคใต้ ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ส่งผลกระทบต่อความเป็นอยู่ และการเดินทางสัญจรของประชาชน ในส่วนของกรมทางหลวงชนบท (ทช.) จึงได้เร่งสั่งการไปยังสำนักงานทางหลวงชนบท และแขวงทางหลวงชนบทในพื้นภาคใต้ ได้แก่ สำนักงานทางหลวงชนบทที่ 11 (สุราษฎร์ธานี) สำนักงานทางหลวงชนบทที่ 12 (สงขลา) และสำนักงานทางหลวงชนบทที่ 14 (กระบี่) 

พร้อมด้วยแขวงทางหลวงชนบทในสังกัด ให้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สำรวจโครงข่ายทางหลวงชนบทที่อยู่ในความรับผิดชอบ ซึ่งหากพบว่ามีเส้นทางที่ได้รับผลกระทบให้เร่งติดตั้งป้ายเตือน ป้ายทางเลี่ยง สัญญาณไฟกระพริบ ตลอดจนอุปกรณ์อำนวยความปลอดภัยต่าง ๆ เพื่อความปลอดภัยของประชาชน นอกจากนี้ ยังได้กำชับให้เฝ้าระวังในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดเหตุดินสไลด์ หรือคอสะพานชำรุดบนถนนทางหลวงชนบท พร้อมเน้นย้ำให้จัดชุดลาดตระเวนสำรวจพื้นที่เสี่ยงเป็นพิเศษ เพื่อให้สามารถบริหารจัดการเส้นทางและเข้าดำเนินการแก้ไขได้อย่างรวดเร็วเมื่อเกิดเหตุ เป็นการอำนวยความสะดวกปลอดภัยให้กับผู้ใช้เส้นทาง ตามข้อสั่งการของนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม



น้ำท่วมภาคใต้! เช็กที่นี่ "ถนนทางหลวงชนบท" เส้นไหน ได้รับผลกระทบ

สรุปข่าว

อธิบดีกรมทางหลวงชนบท สั่งการสำนักงานทางหลวงชนบท และแขวงทางหลวงชนบททั่วประเทศ ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ รับมือสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ เช็กถนนทางหลวงชนบทที่ได้รับผลกระทบ

สถานการณ์ปัจจุบัน

(วันที่ 26 ก.พ. 68 เวลา 09.00 น.) พบถนนทางหลวงชนบทที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย สัญจรผ่านได้ จำนวน 4 สายทาง ในพื้นที่จังหวัดพัทลุง ได้แก่

1. ถนนทางหลวงชนบทสาย พท.1015 แยก ทล.4 – บ้านศาลาเม็ง อำเภอเขาชัยสน, กงหรา (ช่วง กม.ที่ 0+000 ถึง กม.ที่ 0+200) ระดับน้ำสูง 20 ซม.

2. ถนนทางหลวงชนบทสาย พท.1002 แยก ทล.4 – บ้านคู อำเภอเมือง, กงหรา (ช่วง กม.ที่ 2+500 ถึง กม.ที่ 3+400 ระดับน้ำสูง 30 ซม.) และ (ช่วง กม.ที่ 4+800 ถึง กม.ที่ 6+200 ระดับน้ำสูง 20 ซม.)

3. ถนนทางหลวงชนบทสาย พท.1005 แยก ทล.4 – บ้านไสแตระ อำเภอศรีนครินทร์, กงหรา (ช่วง กม.ที่ 2+300 ถึง กม.ที่ 2+350)

4. ถนนทางหลวงชนบทสาย พท.2038 แยก ทล.41 – วัดเต่า อำเภอเมือง (ช่วง กม.ที่ 0+300 ถึง กม.ที่ 0+700 ระดับน้ำสูง 5 ซม.) และ (ช่วง กม.ที่ 1+700 ถึง กม.ที่ 1+800 ระดับน้ำสูง 10 ซม.)



อย่างไรก็ตาม เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและอำนวยความสะดวกปลอดภัยในการสัญจรให้กับพี่น้องประชาชน ยังได้สั่งการเพิ่มเติมไปยังสำนักงานทางหลวงชนบท และแขวงทางหลวงชนบทในภูมิภาคอื่น ๆ  ทั่วประเทศ ให้เฝ้าระวังสถานการณ์อุทกภัยด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ ทช. จะรายงานสถานการณ์ให้ประชาชนได้รับทราบเป็นระยะ และขอความร่วมมือประชาชนโปรดระมัดระวังในการใช้รถใช้ถนนเป็นพิเศษและโปรดสังเกตป้ายเตือน 

โดยสามารถแจ้งเหตุอุทกภัยได้ที่แขวงทางหลวงชนบททั่วประเทศหรือติดต่อสายด่วนกรมทางหลวงชนบท โทร. 1146

avatar

Tanvarut Naumpakdee
(Tanvarut Naumpakdee)