เสริมแกร่ง! ผบ.ทบ. ตรวจฝึกร่วม “พลเรือน-ตำรวจ-ทหาร” ลพบุรี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลเอก พนา แคล้วปลอดทุกข์  ผู้บัญชาการทหารบก เดินทางไปยังพื้นที่ฝึกกองพันรบพิเศษที่ 2 กรมรบพิเศษที่ 2 จ.ลพบุรี เพื่อรับฟังการบรรยายสรุปและตรวจเยี่ยม  การฝึกปฏิบัติการร่วมพลเรือน ตำรวจ ทหาร ประจำปี 2568 และตรวจเยี่ยมการฝึกในส่วนของกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ รวมทั้งเดินทางไปตรวจเยี่ยมการฝึกในด้านกิจการพลเรือน ที่โรงพยาบาลอานันทมหิดล เมื่อวันที่ 7 ก.พ. ที่ผ่านมา

เสริมแกร่ง! ผบ.ทบ. ตรวจฝึกร่วม “พลเรือน-ตำรวจ-ทหาร” ลพบุรี

สรุปข่าว

“ผบ.ทบ.” ตรวจการฝึกร่วม “พลเรือน-ตำรวจ-ทหาร” ที่ลพบุรี กำชับเสริมทักษะควบคู่ความปลอดภัย ชี้เป็นการพัฒนาศักยภาพให้พร้อมรับทุกภัยคุกคาม

พล.อ.พนา กล่าวว่า ขอขอบคุณในการบรรยายสรุปกรอบการปฏิบัติการฝึก การฝึกปฏิบัติการร่วมพลเรือน ตำรวจ ทหาร ประจำปี 2568 หน่วยรักษาพระองค์ในภาพรวม ทั้งการปฏิบัติที่ดำเนินการแล้ว และการปฏิบัติที่จะเกิดขึ้นในห้วงถัดไป ซึ่งมีการเตรียมความพร้อมและการเตรียมการฝึกเป็นอย่างดี ขอให้ผู้บังคับบัญชาเน้นย้ำผู้เข้าร่วมการฝึกให้มีความมุ่งมั่น เสริมสร้างทักษะในการเข้าร่วมการฝึก ให้มีความรู้ความชำนาญตามวัตถุประสงค์ที่ได้ตั้งไว้ ได้รับประสบการณ์ในการปฏิบัติการร่วมกับกำลังพลต่างเหล่าทัพ ตำรวจ ข้าราชการพลเรือน และประชาชน อันจะเกิดประโยชน์สูงสุดกับการปฏิบัติงานของกำลังพลและหน่วย ที่สามารถนำไปเป็นแผนการปฏิบัติได้ในอนาคต ตนเองมีความห่วงใยในความปลอดภัยของการฝึก ขอกำชับให้มีการกำกับดูแลการฝึกอย่างละเอียดให้มีความปลอดภัยในทุกขั้นตอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหน่วยที่มีการจัด นักเรียนนายร้อย,  นักเรียนแพทย์ทหาร, นักศึกษาแพทย์, นักศึกษาพยาบาล และนักเรียนนายสิบทหารบก เข้าร่วมการฝึก




ทั้งนี้การฝึกปฏิบัติการร่วมพลเรือน ตำรวจ ทหาร ประจำปี 2568 มุ่งเน้นการพัฒนาศักยภาพและเสริมสร้างความพร้อมให้กับกำลังพลทุกภาคส่วน เพื่อให้สามารถปฏิบัติภารกิจต่อต้านภัยคุกคามในรูปแบบต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในปัจจุบันและอนาคตร่วมกัน ได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป   

ที่มาข้อมูล : กองทัพบก

ที่มารูปภาพ : กองทัพบก