

สรุปข่าว
จากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 การฉีดวัคซีนป้องกันโควิด ถือว่าสำคัญมาก อย่าง นักแสดงสาว "จอย ศิริลักษณ์" ได้ลงภาพการลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนเป็นที่เรียบร้อยซึ่งเจ้าตัวอยู่ในกลุ่มของคนมีโรคประจำ นอกจากนี้เธอได้เขียนบอกเล่าไว้อย่างละเอียดเป็นข้อมูลที่มีประโยชน์มากๆ ในอินสตาแกรมว่า "หมอพร้อม จอยก็พร้อมค่ะ รับสิทธิ์ บุคคลมีโรคประจำตัว (1 ใน 7 กลุ่มเสี่ยง) เพื่อโอกาสลดความเสี่ยงอาการหนักและรักษาชีวิตหากได้รับเชื้อโควิด เป็นการดูแลคนในครอบครัวและคนที่เรารักด้วย และเพื่อสังคมส่วนรวม เราต้องขับเคลื่อนไปพร้อมๆกัน จอยขอให้ความร่วมมือกับคณะแพทย์ ขอบพระคุณคุณหมอและทีมวิจัยทุกท่าน ที่ทำงานอย่างหนักเพื่อพวกเราทุกคน ... คุณหมอที่ดูแลโรคประจำตัวของจอย แนะนำให้รีบฉีดวัคซีน และจะให้จอยเริ่มฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ก่อน ระหว่างรอคิวค่ะ (ฉีดห่างกันอย่างน้อย 1 เดือน)
(กลุ่มอื่น โปรดติดตามอัพเดตข่าวสารใหม่ๆ ที่เปิดให้เข้ารับการฉีดวัคซีนด้วยนะคะ) (คำแนะนำเล็กน้อยจากประสบการณ์ตัวเอง : การจองคิว หมอพร้อม) หากเข้าแอพ ทำรายการแล้ว พบว่า “มีสิทธิ์” ขึ้นมา แต่เลือกวันเวลานัดไม่ได้ ลองแอดไลน์หมอพร้อม แล้วลงทะเบียนอีกครั้งทางไลน์ ทำตามขั้นตอน ค่ะ"
และสาวจอย ศิริลักษณ์ ยังได้เปิดใจกับทีมข่าว ว่า"ทำยังไงก็ได้ให้ฉีควัคซีนให้เร็วที่สุด เพราะอยู่ 1 ใน 7 กลุ่มเสี่ยง บุคคลที่มีโรคประจำตัว สามารถใช้สิทธิ์ในการกดจองได้เลย แต่สำหรับบุคคลทั่วไป อยากให้ติดตามและอัปเดตดีๆ ว่ามีมาตรการใหม่ๆ ที่จะเปิดให้จองหรือป่าว การเตรียมตัวระหว่างที่รอฉีด ก็ให้พักผ่อนให้เต็มที ทำร่างกายให้แข็งแกร่ง ถึงแม้จะอยู่ในบ้านก็ต้องมีระยะห่าง การ์ดอย่าตก ดูเรื่องความสะอาด ดื่มน้ำเยอะๆ ส่วนใครก็ยังกังวลอยู่ ถือว่าเป็นเรื่องปกตินะคะ เพราะเรายังใหม่อยู่ แล้วลองฟังหมอที่ทำเกี่ยวกับวัคซีนโดยตรง ก็อาจจะคลายความกังวลได้บ้าง และตอนนี้โอกาสที่เราจะติดโควิดก็มีมากขึ้น ส่วนตัวถ้าเป็นมีโอกาสเป็นหนักมาก จึงเลือกที่จะฉีด อยากจะทำเพื่อเป็นการดูแลคุณหมอ และเพื่อสังคมส่วนรวมด้วยค่ะ"
ขอบคุณภาพ ig - joysirilak
ที่มาข้อมูล : -