Dispatch แฉต้นสังกัด “คิมซูฮยอน” ขู่ดำเนินคดี “คิมแซรน” หากไม่คืนเงินเต็มจำนวน

ความคืบหน้าประเด็นร้อนในวงการบันเทิงของเกาหลีใต้ ที่มีการรายงานว่า ป้าของนักแสดงสาวผู้ล่วงลับ คิมแซรน (Kim Sae Ron) ที่ถูกเปิดเผยผ่านช่อง YouTube ของ ของอดีตนักข่าว คิมเซอุย (คิมเซ) ที่ได้ออกมาอ้างถึงนักแสดงหนุ่มชื่อดัง คิมซูฮยอน (Kim Soo Hyun) และกล่าวหาว่าการจบชีวิตของนักแสดงสาวเป็นผลจากการกระทำของเขา

ทั้งนี้ ในการสนทนาทางโทรศัพท์ระหว่างป้าของ คิมแซรน และยูทูบเบอร์ คิมเซอุย เธอได้เปิดเผยว่า พวกเขาได้คบหากันตอนที่ คิมแซรน ยังเป็นผู้เยาว์อายุ 15 ปี และ คิมซูฮยอน อายุ 27 ปี และความสัมพันธ์ของพวกเขาก็ยืนยาวถึง 6 ปี  ถึงแม้ว่าต่อมาไม่นานทางต้นสังกัด GOLD MEDALIST ของนักแสดงหนุ่มได้ออกแถลงการณ์ ว่าไม่เป็นความจริง และทางบริษัทจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด 

แต่ก็ได้สร้างความไม่พอใจให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมาก เพราะจากประเด็นดังกล่าวที่มีการเผยแพร่ออกมานั้น ทำให้ชาวเน็ตรู้สึกไม่ดีกับช่องว่างของอายุที่มากเกินไป 

นอกจากนี้ คิมแซรน ได้รับหนังสือทวงหนี้จากทาง  GOLD MEDALIST เป็นจำนวนเงิน 700 ล้านวอน หลังจากที่ทางบริษัทได้ออกเงินดังกล่าวเพื่อชดเชยค่าเสียหายและค่าละเมิดสัญญาจากทางแบรนด์ต่างๆ สืบเนื่องจากเหตุการณ์เมาแล้วขับ

Dispatch แฉต้นสังกัด “คิมซูฮยอน” ขู่ดำเนินคดี “คิมแซรน” หากไม่คืนเงินเต็มจำนวน

สรุปข่าว

Dispatch สื่อชื่อดังเผยแพร่บทความเปิดโปง GOLD MEDALIST ต้นสังกัด “คิมซูฮยอน” ขู่จะดำเนินคดี นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ “คิมแซรน” หากไม่ชำระเงินคืนเต็มจำนวน

GOLD MEDALIST ขู่จะดำเนินคดี หากไม่ชำระคืนเต็มจำนวน

12 มีนาคม 2025 สื่อชื่อดัง Dispatch ได้เผยแพร่บทความ โดยระบุในเดือนมีนาคม 2024 GOLD MEDALIST ได้ส่งหนังสือแจ้งอย่างเป็นทางการถึงคิมแซรนเพื่อขอชำระหนี้ เธอถูกสั่งให้จ่ายค่าชดเชยให้กับบริษัทต้นสังกัดเดิมสำหรับความเสียหายที่เธอก่อขึ้น เธอยังเหลือเงินที่ต้องชำระคืนอีก 686 ล้านวอน และวันครบกำหนดชำระคือวันที่ 31 ธันวาคม 2023 GOLD MEDALIST ขู่ว่าจะดำเนินคดีทั้งทางแพ่งและทางอาญาหากไม่ชำระคืนเต็มจำนวน

คิมแซรน ไม่สามารถชำระหนี้คืนได้ในเวลานั้น เนื่องจากเธอเป็นเสาหลักของครอบครัว จากเหตุการณ์เมาแล้วขับ เธอจึงต้องหาเงินเลี้ยงครอบครัวควบคู่ไปกับการชำระหนี้ให้กับ GOLD MEDALIST สำหรับความเสียหายที่เธอก่อขึ้น

คิมแซรน เคยเป็นคนดังอันดับหนึ่งของ GOLD MEDALIST แต่สัญญาของเธอไม่ได้รับการต่ออายุในเวลานั้น เธออาจตัดสินว่าหนี้ของเธอได้รับการชำระไปแล้วอย่างเงียบๆ แต่เมื่อเห็นประกาศอย่างเป็นทางการ เธอก็ยอมแพ้ต่อความกลัว และส่งสัญญาณผ่านโซเชียลมีเดียหาคิมซูฮยอน

ข้อความที่ “คิมแซรน” ส่งถึง “คิมซูฮยอน”

นอกจากนี้ Dispatch ได้รับข้อความที่คิมแซรน ส่งถึงคิมซูฮยอน “พี่คะ นี่แซรนเองค่ะ วันนี้ฉันได้รับจดหมายรับรองว่าบริษัทของคุณฟ้องฉัน คุณบอกว่าจะให้เวลาฉันเต็มที่ ฉันเลยต้องทำงานหนักเพื่อเตรียมตัวกลับมา ฉันจะตอบแทนคุณด้วยเปอร์เซ็นต์จากงานแต่ละชิ้น ฉันไม่ได้บอกว่าจะไม่ตอบแทนคุณนะ แต่ถ้าคุณมาเรียกร้องเงิน 700 ล้านวอน ขึ้นมาตอนนี้ ฉันก็ทำอะไรไม่ได้จริงๆ ไม่ใช่ว่าฉันจะไม่ทำ แต่ฉันทำไม่ได้ คุณต้องฟ้องร้องฉันจริงๆ เหรอ ช่วยฉันด้วย... ฉันขอร้องล่ะ ให้เวลาฉันหน่อย”

Dispatch ระบุว่า ในอดีตทั้งคู่เคยมีความสัมพันธ์คบหากัน นั่นคือสาเหตุที่คิมแซรนตัดสินใจเข้าร่วมสังกัด GOLD MEDALIST เนื่องจาก GOLD MEDALIST เริ่มต้นจากการเป็นเอเจนซี่เดี่ยวของคิมซูฮยอน

Dispatch ติดต่อคิมแซรน เพื่อพยายามถามว่าเกิดอะไรขึ้น และพวกเขาได้รับคำตอบกลับจากเธอ โดยคิมแซรนไม่อยากให้เรื่องนี้ลุกลามไปมากกว่านี้ จึงไม่ได้ออกมาแถลงอะไรเพิ่มเติม 

แม้ว่า Dispatch จะระบุว่าไม่สามารถหาคำตอบได้ว่ามีการสนทนาอะไรเกิดขึ้นระหว่างคิมแซรน และ GOLD MEDALISTแต่สิ่งที่ชัดเจนคือเส้นแบ่งที่วางไว้ต่างกัน คิมแซรน ไม่ต้องการให้เรื่องนี้ลุกลามใหญ่โต ในขณะที่ GOLD MEDALIST ออกแถลงการณ์ด้านเดียวต่อสื่อว่าข่าวลือที่ว่าทั้งคู่กำลังคบหากันนั้นนั้นไม่มีมูลความจริง 

คิมแซรน เสียชีวิตเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2025 และวันที่ 16 กุมภาพันธ์เป็นวันเกิดของคิมซูฮยอนด้วย หลังจากนั้น Dispatch ได้ติดต่อ GOLD MEDALIST  อีกครั้งเกี่ยวกับปัญหาการชำระหนี้ของคิมแซรอน เรียกร้องเงินชดเชย 700 ล้านวอน (ประมาณ 482,000 ดอลลาร์สหรัฐ) สำหรับเหตุการณ์เมาแล้วขับของเธอ บริษัทได้จ่ายเงินชดเชยล่วงหน้าแทนเธอ

ไม่มีเจตนาที่จะรับเงินจาก “คิมแซรน” เป็นเพียงพิธีการเท่านั้น?

Dispatch : ทำไมคุณถึงส่งหนังสือแจ้งรับรองให้เธอ?

GOLD MEDALIST : เราไม่มีเจตนาที่จะรับเงินจากคิมแซรน เราคิดว่าเราคงไม่ได้ เราเพียงทำตามขั้นตอนพื้นฐานเพราะอาจมีกรณีการประพฤติมิชอบเกิดขึ้น

Dispatch: คุณแจ้งให้คิมแซรอนทราบหรือไม่ว่านั่นเป็นเพียงพิธีการเท่านั้น?

GOLD MEDALIST : จากที่เรารู้ ผู้จัดการของเธอได้ติดต่อเธอในตอนนั้น เราต้องการเอกสารสำหรับเรื่องนี้

Dispatch: แต่คิมแซรนดูวิตกกังวลมากหลังจากได้รับแจ้งเหตุ

GOLD MEDALIST : เธอได้รับแจ้งว่าบริษัทได้จ่ายเงินชดเชยให้แล้ว เรารู้ว่าเราไม่สามารถเรียกเงินจำนวนมากขนาดนั้นจากเธอได้ เราบอกเธอว่าเธอสามารถจ่ายคืนได้เมื่อเธอสร้างกำไรให้บริษัทหรือเมื่อเธอมีเงินเพียงพอ

อย่างไรก็ตาม มีความแตกต่างที่ชัดเจนระหว่างการกระทำของ คิมแซรน และสิ่งที่ GOLD MEDALIST กล่าวอ้าง เหนือสิ่งอื่นใด Dispatch สันนิษฐานว่า คิมแซรน  รู้สึกหนักใจกับประกาศอย่างเป็นทางการที่ส่งโดย GOLD MEDALIST โดยสันนิษฐานว่าเธอไม่ได้รับแจ้งว่าเป็นเพียงพิธีการเท่านั้น

Dispatch: คิมแซรน ชดเชยค่าเสียหายจากอุบัติเหตุของเธอเป็นจำนวนเท่าไร?

GOLD MEDALIST : รถของ คิมแซรนที่เกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุไม่ได้รับการซ่อมแซม ดังนั้นจึงถูกขายเป็นรถมือสอง ซึ่งคิดเป็นเงินประมาณ 35.0 ล้านวอนเกาหลีใต้ (ประมาณ 24,100 ดอลลาร์สหรัฐ) ตั้งแต่นั้นมา เราไม่ได้รับเงินใดๆ เลย

“คิมแซรน” ทำดีที่สุดเท่าที่จะทำได้เพื่อหาเงินมาจ่ายคืน

ทั้งนี้ Dispatch ระบุว่า คิมแซรนทำดีที่สุดเท่าที่จะทำได้เพื่อหาเงินมาจ่ายคืนให้กับ GOLD MEDALIST  เธอขายรถและพันธบัตรแปลงสภาพทั้งหมดเท่าที่จะทำได้ โดยขายทรัพย์สินส่วนใหญ่ของเธอทิ้ง ในท้ายที่สุด เธอสามารถรวบรวมเงินได้ประมาณ 200 ล้านวอน GOLD MEDALIST พวกเขารู้ดีว่าคิมแซรนไม่สามารถจ่ายคืนให้กับบริษัทได้ แต่พวกเขาก็ยังส่งหนังสือแจ้งอย่างเป็นทางการถึงเธอเพื่อขอเงินคืน

ที่มาข้อมูล : koreaboo

ที่มารูปภาพ : GOLD MEDALIST / IG ron_sae

avatar

Siriporn Boo
(siriporn_boo)