

สรุปข่าว
ทำเอาชาวเน็ตเฮฮากันไม่ไหวจนประเด็นธุรกิจ, เทคโนโลยีและกีฬา ดูจะกลายเป็นข่าวบันเทิงไปซะแล้ว เมื่อล่าสุด “อีลอน มัสก์” (Elon Musk) มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งค่ายรถพลังงานไฟฟ้า Tesla, ค่ายขนส่งอวกาศ SpaceX และเจ้าของ Twitter คนปัจจุบัน วัย 51 ปี พร้อมทายาทอีกสิบคน ประกาศท้าดวลหมัดมวยศิลปะป้องกันตัวในกรง (Cage Match) กับ “มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก” (Mark Zuckerberg) วัย 39 ปี คุณพ่อลูกสามผู้ก่อตั้งเครือข่ายสังคมออนไลน์ชื่อดังอย่าง Facebook ที่ปัจจุบันบริษัทใหญ่มีการปรับเปลี่ยนชื่อเป็น Meta อย่างที่ทราบกัน
พอเห็นคำท้าทาง “มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก” ที่เพิ่งคว้าเหรียญแข่งยิวยิตสูบราซิล ก็ตอบในทำนองว่าพร้อมทุกเมื่อ โดยติดแคปชั่นตัวเบ้งเอาไว้ว่า “ส่งโลเกชั่นหรือสถานที่มาได้เลย!!”
ภาพจาก: IG zuck
งานนี้ไม่แน่ชัดว่าจะดวลกันจริงๆ หรือเพื่อเรียกกระแส เพราะถามว่ามีมูลให้มาต่อยกันมั้ย ก็พอมีเนื่องจากต่างคนต่างทำแพลตฟอร์มออนไลน์ที่แย่งผู้ใช้บริการหรือลูกค้ากันไปมาอยู่แล้ว หรือถ้าจะเป็นการจิกกัดกันทางออนไลน์ให้หอมปากหอมคอเป็นปกติในฐานะคู่แข่งคู่ปรับคนสำคัญก็เป็นไปได้เช่นเดียวกัน
แต่ถ้าจะดวลมวยกรงกันจริงๆ ชาวเน็ตก็แห่ไปถาม “อีลอน มัสก์” กันแล้วว่า “ท้า มาร์ก ดวล แล้วตัวเองพร้อมมั้ย ซ้อมบ้างหรือยัง?” แต่ประเด็นนี้หลายสื่อและแฟนๆ ผู้ติดตามก็มองว่าว่าได้ดูเบา “อีลอน มัสก์” เพราะก่อนหน้านี้เจ้าตัวเคยเล่าว่าเคยฝึกฝนศิลปะป้องกันตัวมาตั้งแต่สมัยเด็ก ไม่ว่าจะเป็น คาราเต้สายเคียวคุชิน รวมไปถึงเคยมีภาพดวลกับซูโม่ ชาวเน็ตรอติดตามกันได้เลย!!
ภาพจาก: IG zuck
ภาพจาก: IG zuck
ภาพจาก: IG zuck
ภาพจาก: AP
ภาพจาก: AP
ภาพจาก: AP
ภาพจาก: AP
ที่มาข้อมูล : -