ไม้ปิงปองทุกอัน จะผ่านมือของนายสัญปกรณ์ เขาจะใช้มีดปลายแหลมด้ามเล็ก ค่อยๆบรรจงเหลาด้ามไม้ปิงปองอย่างพิถีพิถัน เป็นหนึ่งในขั้นตอนการทำไม้ปิงปองแฮนด์เมดแบรนด์ "สยามปิงปอง" ที่ส่งขายทั้งในและต่างประเทศ โดยใช้พื้นที่หลังบ้านเป็นโรงงานเล็กๆ ผลิตไม้ปิงปองแฮนด์เมด
ส่วนจุดเริ่มต้นในการทำไม้ปิงปอง นายสัญปกรณ์ เล่าว่า เกิดจากตนเรีบนจบการศึกษาคณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์ ประกอบกับวัยเด็กชอบเล่นกีฬาปิงปอง จนวันหนึ่งมีความคิดว่าอยากทำไม้ปิงปองเอง ในระหว่างที่เรียนอยู่นั้น เริ่มทำไม้ปิงปอง โพสต์ขายลงในเฟซบุ๊ก มีคนมาซื้อในราคา 600 บาท ทำให้รู้สึกว่า น่าจะทำเป็นอาชีพได้ จึงเริ่มทำไม้ปิงปองแฮนด์เมดอย่างจริงจัง
หลังจากนั้น ก็ไปตามไม้ยมหอมที่โรงเลื่อยในจังหวัดนครปฐม ก่อนซื้อมาทำไม้ปิงปอง ชิ้นงานที่ภาคภูมิใจ คือ ไม้ปิงปองที่ทำจากไม้ยมหอม ทูลเกล้าถวายในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งไม้ปิงปองอันนี้ทำเสร็จในวันที่ 13 ตุลาคม 2559 พอดี ตั้งราคาไว้ที่ 300,000 บาท
นอกจากทำไม้ปิงปองแล้ว ยังรับทำเซิร์ฟสเก็ต และกีต้าร์ด้วย อย่างเซิร์ฟสเก็ตราคาสูงสุดอยู่ที่ 125,000 บาท ทำจากไม้พยุงลายเสือดาว ที่ค่อนข้างจะหายากมาก
ปัจจุบัน ผลิตไม้ปิงปองได้เดือนละประมาณ 10 อัน ราคาเริ่มตั้งแต่ 500 บาท จนถึง 300,000 บาท มีลูกค้าจากทั่วโลกกว่า 14 ประเทศสั่งซื้อเป็นประจำ
ซึ่งในอดีตเคยมีเว็บบอร์ดในวงการไม้ปิงปองแฮนด์เมดในต่างประเทศเคยจัดอันดับไว้ ให้สยามปิงปองเป็นไม้ปิงปองที่สวยงามที่สุด 1 ใน 5 รายของโลก
ใครสนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มได้ที่ โทร. 093-327-1388 (คุณน็อต สัญปกรณ์ สิทธิโห)
สรุปข่าว
ที่มาข้อมูล : ผู้สื่อข่าวประจำภูมิภาค
ที่มารูปภาพ : ผู้สื่อข่าวประจำภูมิภาค