"นารายา" ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายกระเป๋าแบรนด์ไทย ประกาศเป้ายอดขาย1,000 ล้านบาท คุณวาสนา รุ่งแสนทอง ประธานกรรมการบริหาร บริษัท นารายณ์ อินเตอร์เทรด จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายกระเป๋า แบรนด์ "นารายา" เปิดเผยว่า วิกฤตโควิด กำลังการผลิตของ นารายา หายไปกว่าร้อยละ 80 จากการปิดตัวของโรงงาน 4 แห่ง ในช่วงนั้นปรับกลุ่มลูกค้าเป็นคนไทยมากขึ้น โดยปีที่ผ่านมา สามารถกลับมาทำยอดขายได้ 700 ล้านบาท ปัจจุบันกลุ่มลูกค้าหลักมากถึงร้อยละ 70 เป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติจาก อินโดนีเซีย มาเลเซีย เวียดนาม และซาอุดีอาระเบีย ส่วนจีนยังไม่กลับมา
คุณพศิน ลาทูรัส รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท นารายณ์อินเตอร์เทรด จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าแบรนด์ นารายา (NaRaYa) เปิดเผยทิศทางธุรกิจปีนี้เป็นปีขยายธุรกิจ ขยายแหล่งการผลิต พร้อมมวางแผนปรับภาพลักษณ์ของสินค้าให้ดูเด็กลงและมีความเป็นไลฟ์สไตล์มากขึ้น ล่าสุดจับมือกับน้องหมีเนย (Butterbear) เปิดตัวคอลเล็กชั่นพิเศษ จากกระแสความสำเร็จของน้องหมีเนยที่มีแฟนคลับทั้งไทย จีน จึงเห็นโอกาสที่จะสร้างการเติบโตร่วมกัน รวมถึงแบรนด์นารายาต้องการขยายฐานกลุ่มคนรุ่นใหม่เพิ่มขึ้น
สรุปข่าว
โดยหลังเปิดตัวเมื่อวันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา กระแสตอบรับดีมาก สร้างปรากฏการณ์เว็บล่ม สินค้าบางตัวหมด จนถึงขยายกำลังการผลิตเพิ่มอีกเท่าตัว ซึ่งจากผลตอบรับดี เตรียมออกคอลเล็กชั่น 2 ในช่วงปลายปีนี้ เบื้องต้นคาดว่าจะสร้างยอดขายเพิ่มขึ้นร้อยละ 15-20 นอกจากนี้ยังเตรียมสาขาเพิ่ม 2-3 แห่งในปีนี้ โดยใช้เงินลงทุน 100 ล้านบาท ซึ่งสาขาแรกที่จะเปิด เป็นสแตนด์อะโลน ย่านถนนเยาวราช
ขณะเดียวกันเตรียมเข้าไปทำตลาดบนแพลตฟอร์มออนไลน์ของ XiaoHongShu ในจีนช่วง 2-3 เดือนนี้ด้วย
ที่มาข้อมูล : บริษัท นารายณ์ อินเตอร์เทรด จำกัด
ที่มารูปภาพ : บริษัท นารายณ์ อินเตอร์เทรด จำกัด

Passavee Thi
(passavee_thi)