หมดเกลี้ยง! "Social Bond" 9,000 ล้านของธพว. ความต้องการซื้อสูงเกิน 3 เท่า

นายพิชิต มิทราวงศ์ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank  เปิดเผยว่า จากที่ธนาคารออกจำหน่ายพันธบัตร ธพว. ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2568 ประเภท Social Bond จำนวน 9,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นพันธบัตรประเภท Social Bond รุ่นแรกที่เปิดประมูลผ่านระบบ e-Bidding  ในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2568  

ทั้งนี้ ผลปรากฏว่า ได้การตอบรับอย่างดี จำหน่ายหมดโดยมีผู้ให้ความสนใจซื้อเกินกว่าวงเงินที่เปิดจำหน่ายถึง 3 เท่าตัว  สะท้อนถึงนักลงทุนมีความเชื่อมั่นและต้องการแสวงหาทางเลือกการลงทุนที่มีความมั่นคงปลอดภัย เพราะกระทรวงการคลังค้ำประกันทั้งเงินต้นและดอกเบี้ย   

หมดเกลี้ยง! "Social Bond" 9,000 ล้านของธพว. ความต้องการซื้อสูงเกิน 3 เท่า

สรุปข่าว

SME D Bank จำหน่ายพันธบัตร Social Bond มูลค่า 9,000 ล้านบาท ผ่านระบบ e-Bidding และได้รับการตอบรับดีเยี่ยมจากนักลงทุน โดยมีผู้สนใจซื้อมากกว่าวงเงินถึง 3 เท่า นักลงทุนมั่นใจในความปลอดภัย และผลตอบแทนที่สูงกว่าการฝากเงิน

อีกทั้ง ให้ผลตอบแทนจากการลงทุนสูงกว่าการฝากเงิน  ตลอดจน นักลงทุนต้องการมีส่วนร่วมในการสร้างสังคมที่เป็นสุขจากโครงการสินเชื่อของธนาคาร ที่จะนำทุนจากการจำหน่ายพันธบัตรในครั้งนี้ ไปปล่อยสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยต่ำ ช่วยส่งเสริมผู้ประกอบการเอสเอ็มอี 

ตลอดจนพัฒนาวิสาหกิจชุมชนให้เข้มแข็ง ยกระดับความสามารถการแข่งขัน ส่งต่อประโยชน์สู่การพัฒนาระบบเศรษฐกิจและสังคมที่ยั่งยืนของประเทศไทย 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ฝ่ายบริหารเงิน โทร. 02 265 4465 และ 02 265 4469 หรือ Call Center 1357

ที่มาข้อมูล : ธพว.

ที่มารูปภาพ : ธพว.

avatar

Nanchaya Cheanvorasakul
(Nanchaya Cheanvorasakul)