ร้านค้าทองเจอปัญหาสภาพคล่อง ลูกค้าแห่ขายมากกว่าคนซื้อ

ร้านค้าทองเจอปัญหาสภาพคล่อง ลูกค้าแห่ขายมากกว่าคนซื้อ

สรุปข่าว

วันนี้ (14เม.ย.63) นายจิตติ ตั้งสิทธิ์ภักดี นายกสมาคมค้าทองคำ กล่าวยอมรับว่า ตอนนี้ผู้ประกอบการ ธุรกิจทองคำกำลังย่ำแย่อย่างหนัก โดยเฉพาะ ร้านค้าทองคำซึ่งส่วนใหญ่ประสบปัญหาสภาพคล่อง เนื่องจากลูกค้าแห่กันมาขายทองคำจำนวนมาก หลังจากที่ราคาตลาดโลก ปรับเพิ่มขึ้นจนทำสถิติสูงสุดในรอบ 7 ปี ประกอบกับยังมีปัญหาที่ผู้ประกอบการ ส่งออกทองคำไม่สามารถส่งทองคำไปขายใน ต่างประเทศได้ เพราะติดปัญหาหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นประเทศที่รับซื้อขายก็ปิดประเทศ อีกทั้งสายการบินต่างๆ ก็หยุดให้บริการ

สำหรับราคาทองคำตลาดโลกล่าสุดเคลื่อนไหวที่ระดับ 1,690 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ส่วนราคาทองคำในประเทศวานนี้(13เม.ย.) ปิดตลาดที่ 25,700 บาทต่อบาททองคำ
ทั้งนี้ ปัญหาที่เกิดขึ้นส่งผลให้ผู้ประกอบการ ทองคำได้รับผลกระทบอย่างหนัก ซึ่งช่วง ที่ผ่านมาก็มีการแก้ปัญหาเบื้องต้นโดยการขอสินเชื่อเพิ่มจากสถาบันการเงิน เพื่อนำมาเป็นสภาพคล่องและเร่งนำ ทองคำบางส่วนส่งไปขายในต่างประเทศที่ยังดำเนินการได้

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand


ที่มาข้อมูล : -

ที่มารูปภาพ :

แท็กบทความ

ราคาทองสมาคมค้าทองคำทองคำ
ราคาทองคำแท่ง
ราคาทองแท่ง
โรคปอดอักเสบ
โคโรน่า
โคโรนา
ไวรัสโคโรน่า
ไวรัสโคโรนา