สรุปข่าว
การประชุมความร่วมมือปัญญาประดิษฐ์จีน-อาเซียนครั้งแรก มุ่งเน้นไปที่เทคโนโลยีและอุตสาหกรรมปัญญาประดิษฐ์
มีการหารือเกี่ยวกับโอกาสในการพัฒนาและแนวโน้มการพัฒนา AI ในอนาคต และช่วยให้จีนและประเทศอาเซียน ก้าวขึ้นสู่ระดับใหม่ ของการแลกเปลี่ยนความรู้ และความร่วมมือในด้าน AI
ในฟอรั่มครั้งนี้ ผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการจากจีน ประเทศอาเซียน แคนาดา ยุโรป และพื้นที่อื่น ๆ รวมถึงบุคลากรที่มีความสามารถโดดเด่นในด้าน AI ได้เข้าร่วมงาน มีการแลกเปลี่ยน และแสดงการวิจัยเชิงนวัตกรรมและแบ่งปันประสบการณ์ในแนวปฏิบัติ แบ่งปันข้อมูลและความคิดเห็นในประเด็นต่างๆ ที่ AI จะเข้าไปมีบทบาทในอนาคตของมนุษย์ เช่น ความฉลาดของมนษย์ กับ AI เครื่องจักรและสิ่งของที่ควบคุมโดย AI การจัดการพลังงานของอาคารอัจฉริยะ ควบคุมโดย AI
เมืองอัจฉริยะ แบบจำลองขนาดใหญ่ การเตือนภัยล่วงหน้าด้านความปลอดภัยสาธารณะ และเทคโนโลยีฝาแฝดดิจิทัล ที่จัดการโดย AI ทั้งหมด
ฟอรั่มการประชุมนี้ ยังได้จัดแสดงผลงานที่ประสบความสำเร็จทางเทคนิคและผลิตภัณฑ์ของภาคธุรกิจ มหาวิทยาลัย และสถาบันวิจัยที่เกี่ยวข้องกับปัญญาประดิษฐ์ จากประเทศต่างๆด้วย
ที่มาข้อมูล : -