"บิ๊กอ๊อด" ยอมรับงานเข้าเเน่! หากมีนักเตะ "ไทยลีก" ติดเชื้อ "โควิด19"

"บิ๊กอ๊อด" ยอมรับงานเข้าเเน่! หากมีนักเตะ "ไทยลีก" ติดเชื้อ "โควิด19"

สรุปข่าว

วันนี้ (21  มี.ค. 63) พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยอมรับว่า การเเข่งขันฟุตบอล "ไทยลีก" จะต้องได้รับผลกระทบหนักเเน่นอน หากตรวจพบว่ามีบุคลากรของสโมสรต่างๆ ติดเชื้อไวรัสโคโรน่า "โควิด-19" เหมือนที่กำลังเกิดขึ้นในวงการกีฬาต่างๆทั่วโลก

"บิ๊กอ๊อด" กล่าวว่า "ยังไม่ได้คาดการณ์ถึงขั้นนั้น แต่หากเกิดขึ้นจริงก็ต้องมีหารือกัน แต่เบื้องต้นมีโอกาสที่จะเลื่อนไทยลีกออกไป หรืออาจยกแมตช์ของทีมที่มีนักเตะติดเชื้อออกไป เเต่หากสถานการณ์ไม่เลวร้าย ก็จะพยายามแข่งให้จบ แม้ต้องแข่งขันแบบปิด ไม่มีแฟนเข้าชม เพราะอย่างน้อยสามารถถ่ายทอดสดได้ครบตามสัญญา เพื่อจะได้ค่าลิขสิทธิ์มาให้กับสโมสร หากเตะได้ไม่ครบ ก็มีผลกระทบกับเงินที่ต้องให้สโมสร สมาคมฯเองก็ไม่มีเงินเป็นพันล้านที่จะจ่ายให้ตรงนี้" 

ตามที่สถานการณ์ไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด ส่งผลวงการฟุตบอลทั่วโลก ซึ่งหลายสโมสรต่างประเทศ มีนักเตะ หรือโค้ช รวมทั้งบุคลากรในทีม ติดไวรัสโควิด-19 มีส่วนสำคัญให้ฟุตบอลประเทศนั้นๆ ต้องหยุดการแข่งขัน ขณะที่ในไทยนั้น ด้วยการแพร่ระบาด ทำให้ บริษัท ไทยลีก จำกัด หยุดการแข่งขัน และจะมาเตะอีกครั้ง วันที่ 18-19 เม.ย.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

"ส.ฟุตบอล" จับมือ "ไทยลีก" สั่งทุกทีมคุมเข้ม! ช่วงระหว่างพักเเข่ง

ปรับแบนเพียบ! ผลประชุมคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทไทยลีก ธนาสิทธิ์,ศนุกรานต์ ไม่รอด

คุมเข้ม! "ต่อพิฆาต" ให้นักเตะและทีมงานกักตัวหลังร่วมซ้อมกับแข้งจีนที่ติดเชื้อโควิด-19






ที่มาข้อมูล : -

ที่มารูปภาพ :

แท็กบทความ

สมาคมฟุตบอลฯ
ไทยลีก
โควิด19
สมยศ
บิ๊กอ๊อด