
ลา ลีกา ชวนสาวกลูกหนังแดนกระทิงดุ ชมเกม ดาร์บี้ แมตช์ เรอัล เบติส พบ เซบีญ่า ที่มากับการต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติ VS RACISM รับชมการถ่ายทอดสดผ่าน ทรูวิชั่นส์ นาว ช่องบีอินสปอร์ตส์ สนุก ตื่นเต้น เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือการส่งเสริมความหลลากหลาย และความสามัคคีผ่านการกีฬาและศิลปะ
ลา ลีกา สีกฟุตบอลชั้นนำของโลกและยุโรป จัดงานพิเศษขึ้นในประเทศไทยเมื่อ 26 มี.ค. ที่ผ่านมา สร้างความตระหนักรู้ให้กับแฟนฟุตบอลผ่านแคมเปญ LALIGA VS Racism ผ่านกิจกรรมต่างๆ ที่ Super Star Arena ลาดพร้าว 80 มีการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรระหว่างองค์กรพันธมิตร สื่อมวลชน และอินฟลูเอนเซอร์ โดยมี นายอนรรฆ ณ บางช้าง ตัวแทนของลาลีกาในประเทศไทย กล่าวเปิดงานและเพื่อแสดงจุดยืน พร้อมเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของลาลีกา ที่ต่อต้านการกระทำรุนแรงและแสดงความเกลียดชังทุกรูปแบบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติ
ตลอดเดือนมี.ค. ที่ผ่านมา ลาลีกา และ อีเอ สปอร์ตส์ ได้ผนึกกำลังรวมพลังต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติอีกครั้งด้วยแคมเปญ VS RACISM ครั้งที่ 4 ภายใต้สโลแกน “ส่งเสริมความหลากหลายและความสามัคคีผ่านกีฬาฟุตบอล และส่งเสริมความเคารพดุจเดียวงานศิลปะ”
สโมสรต่าง ๆ ในลาลีกายังได้ร่วมกันโปรโมทเสื้อแข่งขันที่ได้รับการออกแบบโดย Suso33 ศิลปินชาวสเปน และลูกฟุตบอลที่ผลิตขึ้นอย่างเป็นการเพื่อแคมเปญนี้โดยเฉพาะ ซึ่งจะใช้เป็นครั้งแรกในแมตช์เดย์ที่ 29 รวมถึงเกมระหว่าง เรอัล เบติส และ เซบีญา นอกจากนี้ เสื้อแข่งดังกล่าวจะนำไปใช้ในวิดีโอเกม EA SPORTS FC 25 อีกด้วย

สรุปข่าว
สุดสัปดาห์นี้ ยังมีการสร้างความตระหนักรู้ภายในสนามกีฬาของ LALIGA EA SPORTS และ LALIGA HYPERMOTION รวมถึงแนวคิดจัดกิจกรรมใหม่ ๆ อีกด้วย อาทิ การเดินลงสู่สนามของเด็ก ๆ จาก Fundación Secretariado Gitano องค์กรเอ็นจีโอของสเปน ร่วมกับผู้เล่นทีมเจ้าบ้าน เรอัล เบติส ในการแข่งขันดาร์บีแมตช์กับเซบีญา
เรอัล เบติส และ เซบีญา เป็นทีมที่มีสไตล์การเล่นคล้ายคลึงกัน โดยอยู่อันดับ 5 และ 6 ของเปอร์เซ็นต์การครองบอล และอยู่อันดับ 4 และ 5 ของอัตราการแย่งบอลคืน แสดงให้เห็นว่าต่างเป็นทีมที่ครองบอลได้ระดับสูง ปัจจุบัน เซบีญาพัฒนาการครองบอลดีขึ้นกว่าเดิมและเล่นบอลยาวน้อยลง แต่แม้ทั้งสองมีสไตล์การเล่นคล้ายกัน แต่กลับเห็นถึงผลงานที่แตกต่างกันจากมุมของเกมบุก โดย เรอัล เบติส อยู่อันดับ 6 ของลาลีกาในการสร้างโอกาส เทียบกับเซบีญาที่อยู่อันดับ 11 แต่จุดแข็งของเซบีญาอยู่ที่ผลงานเกมรับ ทั้งการผลักดันให้คู่แข่งอยู่ห่างเขตประตู, ถูกฝ่ายตรงข้ามยิงลุ้นประตูด้วยจำนวนที่น้อยกว่า และป้องกันพื้นที่แดนตนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ด้านแท็คติก ผู้เล่นฟรอนท์ไลน์ของ เรอัล เบติส สามารถสร้างสถานการณ์ที่นำไปสู่การยิงประตูได้ดี โดยเฉพาะ อันโตนี ปีกขวาที่ยืมมาจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีผลงานโดดเด่น ขณะที่เซบีญา เน้นการทำเกมจากตรงกลาง มีการขับเคลื่อนเกมได้โดดเด่นกว่าเมื่อเทียบกับพื้นที่อื่น ๆ จุดอันตรายของเซบีญาอยู่บริเวณด้านหน้าจุดโทษและพื้นที่ด้านข้างภายในกรอบเขตโทษ
แฟนๆ ฟุตบอลชาวไทยสามารถติดตามการถ่ายทอดสด “ElGran Derbi de Sevilla” ในช่วงเช้ามืดวันจันทร์ที่ 31 มี.ค. นี้ เวลา 02.00 น. (คืนวันอาทิตย์) ผ่านช่อง beIN Sports ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น ทรูวิชั่นส์ นาว เพื่อรับชมช่องบีอินสปอร์ตส์ และยังสามารถชมฟุตบอล ลา ลีกา แมตช์อื่นๆ ได้เช่นกัน
นายอนรรฆ ณ บางช้าง ตัวแทนของลาลีกาในประเทศไทย กล่าวว่า “เรามีความสุขมากกับการจัดกิจกรรมและความคิดริเริ่มครั้งนี้ โดยประเทศไทยให้ความสนใจเป็นอย่างสูงกับฟุตบอลดาร์บี้แมตช์เมืองเซบีญ่า เช่นเดียวกับแคมเปญ VS RACISM ก็ได้รับการตอบสนองเป็นอย่างดี ประเทศไทยเป็น 1 ในตลาดเชิงกลยุทธ์ของลาลีกาในทวีปเอเชีย เราปรารถนาส่งเสริมความคิดริเริ่มลักษณะนี้อย่างต่อเนื่อง เพื่อนำลาลีกาให้เข้ามาใกล้ชิดแฟนบอลชาวไทยมากขึ้นเรื่อย ๆ และเป็นส่วนหนึ่งในการเติบโตของอุตสาหกรรมฟุตบอลประเทศไทย โดยให้มีพัฒนาการต่อในอีกหลายปีข้างหน้า”
ทั้งนี้ สนามฟุตบอลแต่ละแห่งของลาลีกาได้ทำการติดตั้งกล้องจำนวน 19 ตัว เพื่อบันทึกจุดข้อมูล (data points) หลายล้านจุดระหว่างการแข่งขัน พร้อมด้วยการทำงานของทีมนักวิเคราะห์ของลาลีกา LALIGA Big Data ถูกจัดทำโดยแพลตฟอร์ม Mediacoach จาก AI หรือปัญญาประดิษฐ์ ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีระดับสูงของ Microsoftส่งผลให้ลาลีกาสามารถรวบรวม ประมวลผล และวิเคราะห์ข้อมูลทั้งหมดอย่างมีประสิทธิภาพ จึงสามารถรับประกันด้วยความมั่นใจต่อแฟนบอลชาวไทยที่จะได้รับข้อมูลพิเศษขณะรับชมดาร์บีแมตช์เมืองเซบีญ่า
ลาลีกา
ลาลีกา เป็นองค์กรระดับโลกแห่งนวัตกรรม ซึ่งเป็นผู้นำในด้านกีฬาและสันทนาการ ประกอบด้วยสโมสรในลีกระดับดิวิชั่น 1 (LALIGA EA SPORTS) 20 สโมสร และสโมสรในลีกระดับดิวิชั่น 2 (LALIGA HYPERMOTION) 22 สโมสร มีหน้าที่จัดการแข่งขันฟุตบอลอาชีพในประเทศสเปน
ลาลีกา เป็นลีกฟุตบอลที่มีผู้ติดตามบนโซเชียลมีเดียมากที่สุดในโลก โดยมีผู้ติดตามมากกว่า 200 ล้านคนทั่วโลก จาก 16 แพลตฟอร์ม ใน 20 ภาษาที่แตกต่างกัน มีสำนักงานใหญ่ในกรุงมาดริด ประเทศสเปน และสำนักงานย่อย 11 แห่ง ปัจจุบันมีเครือข่ายใน 41 ประเทศ และตัวแทน 44 คน
ลาลีกา ยังเป็นองค์กรที่ดำเนินงานภายใต้ความรับผิดชอบต่อสังคมเป็นพื้นฐาน โดยเป็นลีกฟุตบอลอาชีพแห่งแรกของโลก ที่จัดตั้งลีกฟุตบอลสำหรับผู้พิการทางด้านสติปัญญา (LaLiga Genuine)
ฟุตบอล ลา ลีกา บาร์เซโลน่า – โอซาซูน่า ถ่ายทอดสดทางช่อง ช่อง beIN Sports3 (609) และติดตามฟุตบอล ลา ลีกา ได้ตลอดทั้งฤดูกาล ถ่ายทอดสดผ่านแอพพลิเคชั่น ทรูวิชั่นส์ นาว ช่อง beIN Sports

ปุณยนุช หัศบำเรอ