
ฟุตบอลโลกปี 1998 จัดแข่งด้วยระบบ 32 ทีมจนมาถึงปัจจุบัน และต่อมาใน ฟุตบอลโลกปี 2026 ที่กำลังจะถึงนี้ ได้ปรับเปลี่ยนมาเพิ่มเป็น 48 ทีม ซึ่ง สหรัฐอเมริกา, เม็กซิโก และ แคนาดา เป็นเจ้าภาพร่วม

สรุปข่าว
ล่าสุด The New York Times สื่อชื่อดังรายงานว่า อินาซิโอ อลอนโซ่ ตัวแทนจากประเทศอุรุกวัยของ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า เปิดเผยว่า ฟีฟ่า กำลังพิจารณาเพิ่มจำนวนทีมเป็น 64 ทีม ในรายการฟุตบอลโลก ปี 2030 ซึ่งจะจัดขึ้นที่หลายประเทศทั้ง โมร็อกโก, สเปน, โปรตุเกส และ อาร์เจนติน่า, ปารากวัย, อุรุกวัย ร่วมเป็นเจ้าภาพอีก 3 นัด
"คำขอให้จัดแข่ง ฟุตบอลโลก แบบ 64 ทีม เพื่อฉลองครบรอบ 100 ปีทัวร์นาเมนต์ ได้ถูกเสนอขึ้นแบบฉับพลันโดยสมาชิกสภาคนหนึ่ง ในช่วงท้ายการประชุมครั้งล่าสุด" โฆษก ฟีฟ่า เปิดเผย
"ไอเดียดังกล่าว ถูกยอมรับเข้าสู่การพิจารณา เพราะ ฟีฟ่า มีหน้าที่ต้องวิเคราะห์คำร้องขอใดก็ตามจากสมาชิกสภาประจำองค์กร"
แหล่งข่าวเพิ่มเติม การประชุมดังกล่าวจัดขึ้นผ่าน วีดีโอ คอนเฟอเรนซ์ และแม้คำร้องของ อลอนโซ่ เจอกระแสตอบรับแบบเงียบด้วยความตกตะลึง จากที่ประชุม แต่ จานนี่ อินฟานติโน่ ประธานองค์กร ยังให้ความสนใจ
ที่มาข้อมูล : The New York Times
ที่มารูปภาพ : AFP

null null
(armphukrit)