'ไมค่อน คาร์โดโซ่' เซ็นสัญญากับ บาเยิร์น พร้อมกล่าวขอบคุณคนไทย

ไมค่อน ดั๊กลาส คาร์โดโซ่ เคยฝึกฝีเท้าในอะคาเดมี่ฟุตบอลที่ประเทศไทยอยู่พักหนึ่ง ก่อนที่ฝีเท้าจะไปเข้าตาแมวมองของ บาเยิร์น มิวนิค จนทำให้เขาได้รับโอกาสไปฝึกฝีเท้ากับศูนย์พัฒนาเยาวชนของ "เสือใต้" โดยเล่นอยู่กับ เอฟเซ บาเยิร์น สควอด 

'ไมค่อน คาร์โดโซ่' เซ็นสัญญากับ บาเยิร์น พร้อมกล่าวขอบคุณคนไทย

สรุปข่าว

ไมค่อน ดั๊กลาส คาร์โดโซ่ ดาวเตะวัย 16 ปี ลูกชายของ ดั๊กลาส คาร์โดโซ่ ได้ตกลงเซ็นสัญญากับ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค จนถึงปี 2027 โดย ไมค่อน ได้โพสต์ขอบคุณคนไทย และสโมสรอะคาเดมี่ที่เคยดูแลตนมา

ล่าสุด "เสือใต้" ก็ตัดสินใจมอบสัญญาให้กับมิดฟิลด์วัย 16 ปี โดยตัวสัญญาจะมีผลยาวจนถึงปี 2027 และหลังจากนี้เขาก็จะได้เล่นให้ทีมรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปีของ บาเยิร์น ต่อไป

ไมค่อน ดั๊กลาส คาร์โดโซ่ ได้ออกมาโพสต์แสดงความดีใจพร้อมกับขอบคุณคนไทย รวมไปถึงอะคาเดมี่ที่เขาเคยอยู่ที่ประเทศไทยอีกด้วย 

"อันดับแรกเลยนั้นผมอยากจะขอบคุณพระเจ้าสำหรับทุกอย่างก่อนหน้านี้ที่พระองค์ได้ทำให้ชีวิตของผม รวมถึงตอนนี้ที่ทำให้ผมได้เซ็นสัญญากับ เอฟเซ บาเยิร์น"

"ผมรู้สึกซาบซึ้งมากๆ และภูมิใจที่ได้เป็นนักเตะของ เอฟเซ บาเยิร์น ผมอยากขอบคุณครอบครัวของผมที่ช่วยสนับสนุนผม, ช่วยสั่งสอนผมด้วยแนวทางที่ถูกต้อง รวมถึงช่วยดูแลผมเป็นอย่างดี หากไม่มีครอบครัวของผมแล้ว่ละก็ ผมก็คงไม่มีทางมาถึงจุดนี้ได้ การได้เซ็นสัญญาฉบับนี้ถือเป็นฝันที่เป็นจริงสำหรับผมเลย"

"ผมอยากจะขอบคุณ เอสทีบี อะคาเดมี่ สำหรับทุกอย่าง รวมถึงคนไทยทุกคนที่เคยช่วยดูแลผมเป็นอย่างดี ผมตั้งตารอที่จะได้โชว์ฟอร์มเก่งออกมารวมถึงได้ลงเล่นให้กับสโมสรใหญ่แห่งนี้อย่างใจจดใจจ่อ (พระเจ้าจงเจริญ) เมีย ซาน เมีย"

ที่มาข้อมูล : IG: maycon.d.10

ที่มารูปภาพ : IG: maycon.d.10

แท็กบทความ

ไมค่อน ดั๊กลาส คาร์โดโซ่
ไมค่อน คาร์โดโซ่
บาเยิร์น มิวนิคเสือใต้
ดั๊กลาส คาร์โดโซ่