

สรุปข่าว
วันนี้(20 พ.ย.62) Princeton Consumer Research คือหนึ่งในบริษัทรับทดสอบคุณภาพสินค้าเครื่องสำอางต่างๆ เพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภคและบริษัทผู้ผลิต
ในส่วนของทีมทดสอบสินค้าระงับเหงื่อและกลิ่นกายทำงานกันมานานกว่า 20 ปีแล้ว โดยที่พวกเขาจะต้องทำงานร่วมกันในนามของบริษัทเจ้าของสินค้า และมันก็ไม่ใช่งานง่ายๆ ที่ใครจะทำก็ได้
เหล่าผู้เชี่ยวชาญ เหล่านี้ จะทำหน้าที่ทดสอบผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายให้กับแบรนด์ต่าง ๆ และที่สำคัญต้องทดลองกับคนจริง ๆ ด้วยการทาลงบนรักแร้แล้วสูดดมอย่างใคร่ครวญ ก่อนจะมาวิเคราะห์ว่าผลิตภัณฑ์ทำงานได้ดีแค่ไหน กลิ่นแรงไปรึเปล่า ผู้ใช้มีอาการแพ้หรือไม่ ดมแล้วดมอีกเพื่อให้ได้ข้อมูลที่ชัวร์แน่นอนที่สุด
หลังจากเก็บข้อมูลเสร็จแล้ว พวกเขาก็จะนำกระดาษทิชชู่มาปาดบริเวณที่ทาแล้วเก็บเอาไว้ในกระบอก เพื่อทำการให้คะแนนตั้งแต่ 0 – 10 แต้ม โดยจะเป็นคะแนนของตัวดับกลิ่นว่าแรงกลบกลิ่นกายมากแค่ไหน บางครั้งการทดสอบไม่ได้ทำแค่เฉพาะผลิตภัณฑ์สยบกลิ่นเต่าอย่างเดียว แต่รวมไปถึงกลิ่นเท้าด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็จะต้องสูดดมให้เต็มปอดเช่นกัน
ดูเผิน ๆ เหมือนเป็นงานง่าย แต่ต้องใช้ความอดทนสูงบวกกับความเชี่ยวชาญ ดังนั้นไม่ใช่ทุกคนจะทำงานนี้ได้และการสมัครมาทำงานนี้ก็ยากไม่ใช่เล่นเช่นกัน ด้วยเหตุนี้รายได้จึงดีมาก ตกเดือนละ 5 ล้าน หรือ ปีละ 60 ล้านบาท
เกาะติดข่าวที่นี่
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand
ที่มาข้อมูล : -