นายกฯ "แพทองธาร" แสดงความเสียใจ เหตุระเบิด จ.ปัตตานี

นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีเกิดเหตุระเบิดเเละยิงเจ้าหน้าที่ทหารพรานในพื้นที่ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี จนทำให้มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บหลายราย ว่า เบื้องต้นได้รับรายงานเรื่องนี้แล้ว ซึ่งมีผู้เสียชีวิต 3 ราย โดยขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตที่ได้รับผลกระทบทุกคน หลังจากนี้ ต้องมีการเยียวยาและให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ต่อไป รวมถึงสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าไปตรวจสอบและหาข้อมูลเพิ่มเติม


นายกฯ "แพทองธาร" แสดงความเสียใจ เหตุระเบิด จ.ปัตตานี

สรุปข่าว

นายกฯ แสดงความเสียใจ เหตุ คนร้าย ระเบิด และยิงเจ้าหน้าที่ จ.ปัตตานี เสียชีวิต 3 ราย ยันต้องเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ดูแลเข้ม

ส่วนช่วงนี้เป็นเดือนรอมฎอน ซึ่งถือเป็นเดือนที่ชาวมุสลิมปฏิบัติการถือศีลอด และจะต้องมีการทำกิจกรรมในช่วงกลางคืนมากขึ้น จำเป็นจะต้องกำชับในเรื่องของความปลอดภัยในพื้นที่เพิ่มขึ้นหรือไม่ นายกรัฐมนตรี ระบุว่า  จะต้องมีการเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ในการดูแลประชาชนช่วงกลางคืนมากขึ้น หลังจากนี้ จะต้องไปหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก่อน ว่ามีแนวทาง หรือ แผนเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ได้มากน้อยแค่ไหน ยืนยันว่า จะต้องมีการเพิ่มจำนวนเจ้าหน้าที่เพื่อดูแลความปลอดภัยแน่นอน และเพิ่มมาตรการให้มากยิ่งขึ้น เพราะการเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ไม่เพียงแต่เป็นการดูแลเท่านั้น แต่ถือเป็นการเพิ่มความมั่นคงทางจิตใจให้กับพี่น้องประชาชน

อย่างไรก็ตามนายกรัฐมนตรีระบุว่ายังไม่ได้ข้อสรุปถึงสาเหตุที่ชัดเจนในการก่อเหตุครั้งนี้

ที่มาข้อมูล : tnn

ที่มารูปภาพ : tnn

avatar

Sidapak Sakboonyarat
(Sidapak Sakboonyarat)