ยังชื่นมื่น "แพทองธาร-อนุทิน-นฤมล" โชว์สัมพันธ์ปึ๊ก!

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสข่าวรอยร้าวระหว่างพรรคร่วมรัฐบาล โดยย้อนถามว่า ก็นั่นซิค่ะ ข่าวเยอะเลย ไม่อยากให้มีข่าวลือไปเรื่อย เพราะที่ผ่านมาดิฉันและพรรคร่วมรัฐบาล หรือรองนายกรัฐมนตรีในรัฐบาลคนอื่นๆ ก็ได้พูดคุย หยอกล้อเล่นกันเป็นประจำ คลายเครียดกันบ้าง 

 

“ดิฉันเลยต้องเชิญนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้รีบๆ เดินมาด้วยกัน เดี๋ยวจะถูกมองว่าเป็นรอยร้าว


ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้สอบถามนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ถึงกระแสข่าวการนัดเคลียร์ใจระหว่างกับ นายเนวิน ชิดชอบ แกนนำพรรคภูมิใจไทย หรือไม่ น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ไม่ได้สอบถาม เพราะนายทักษิณไม่ได้นัดไว้หรือไปเจอกัน เมื่อถามว่าเหตุใดมีข่าวลักษณะนี้ออกมาเรื่อยๆ น.ส.แพทองธาร ย้อนถามว่า นักข่าวเอาข่าวมาจากไหน ผู้สื่อข่าวตอบกลับว่า “ไม่มีมูลหมาไม่ขี้”  นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ความจริงก็ต้องขอบคุณสื่อมวลชนที่จุดประเด็นเรื่องนี้  เพราะเป็นความคิดที่ดี ที่พรรคร่วมรัฐบาลจะได้นัดเคลียร์กันว่าอะไรเป็นอะไร ไม่ใช่แค่พรรคเพื่อไทยกับพรรคภูมิใจไทยเท่านั้น พรรคร่วมฯ อื่นๆ ที่จะต้องเคลียร์กันหลายเรื่อง เพราะเดี๋ยวก็จะมีการเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจแล้ว จึงต้องมีการวางตัวว่าใครจะตอบเรื่องอะไร ก็ต้องนัดกันนอกรอบ โดยไม่ให้นักข่าวรู้

 

“คนในพรรคเดียวกันยังเห็นไม่เหมือนกัน 100% เลย ดังนั้นการที่พรรคร่วมรัฐบาลไม่เห็นด้วย จึงเป็นเรื่องธรรมดามากๆ ยอมรับว่ามีเรื่องที่เราไม่เห็นด้วยกันหลายเรื่อง ไม่ได้บอกว่าทุกเรื่องโอเค บางเรื่องคุยกันแบบไพรเวท ก็จะได้ผลที่ดีกว่า ซึ่งแต่ละรัฐบาล แต่ละนายกรัฐมนตรี ก็จะมีวิธีการจัดการปัญหาที่ไม่เหมือนกัน แต่ดิฉันคิดว่าการพูดคุยกันเป็นเรื่องจำเป็น ต้องหาเวลาพูดคุยกันให้มากยิ่งขึ้น” น.ส.แพทองธาร กล่าว

 


ยังชื่นมื่น "แพทองธาร-อนุทิน-นฤมล" โชว์สัมพันธ์ปึ๊ก!

สรุปข่าว

"แพทองธาร” ควง “อนุทิน” ร่วมวงแถลงข่าว สยบรอยร้าว แต่ยอมรับเห็นต่างกันหลายเรื่อง เตรียมนัดเคลียร์ใจแต่ละพรรค มั่นใจพรรคร่วมรัฐบาลยังจับมือกันเดินหน้าไปจนสุดเทอม ขณะที่ "นฤมล" จับมือ "อนุทิน" โชว์สื่อ ทำนายกฯ ถาม "คู่นี้ก็ร้าวหรอคะ" ด้าน อนุทิน โพล่ง "อันนี้แตกเลย"

เมื่อถามว่า ปัญหาความเห็นที่แตกต่างกันระหว่างพรรคร่วมรัฐบาลมีมาตั้งแต่การแก้ไขรัฐธรรมนูญจนถึงปัญหาเลือก สว. นายกฯ มองอย่างไร น.ส.แพทองธาร ย้ำว่า ความเห็นต่างกันภายในพรรคร่วมรัฐบาลมีจริง ถ้าไม่คุยกันตรงนั้นถึงเป็นรอยร้าว แต่ถ้ายังเปิดใจพูดคุยกันอยู่ไม่ถือว่าเป็นรอยร้าว เพราะพ่อแม่ สามีภรรยา ก็ยังทะเลาะกันได้ ดังนั้นการทำงานร่วมกันเห็นต่างกันจึงเป็นเรื่องปกติ

 


เมื่อถามว่า ข่าวการขัดแข้งขัดขากันบ่อยครั้ง จะทำให้รัฐบาลเดินหน้าไปได้อย่างมีเสถียรภาพหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เดินหน้าไปได้แน่นอน และเราไม่ได้ขัดแข้งขัดขากัน แต่เป็นเรื่องความเห็นที่ไม่ตรงกันมากกว่า เมื่อถามว่า พรรคเพื่อไทยกับพรรคภูมิใจไทยจะเดินหน้าร่วมกันไปจนสิ้นสุดความเป็นรัฐบาลหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า แน่นอน อันนี้เป็นความตั้งใจอยู่แล้ว ไม่มีใครตั้งใจว่ามาร่วมรัฐบาลกันแล้วแตก

 

“ดิฉันเป็นนายกรัฐมนตรี มีพรรคร่วมรัฐบาลหลายพรรค หากไปกันไม่ได้ ดิฉันก็ต้องคนแบกเอาไว้ ฉะนั้นก็ไม่อยากให้เกิดปัญหาขึ้นแน่นอน” นายกรัฐมนตรี กล่าว และยืนยันว่ารัฐบาลจะเดินหน้าไปกันจนครบเทอมแน่นอน

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนการแถลงข่าว นายกฯ ได้พูดเกริ่นถึงกระแสข่าวรอยร้าวในพรรคร่วมรัฐบาล จึงได้เชิญนายอนุทินมาร่วมแถลงข่าวด้วย ทำให้ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมว.เกษตรและสหกรณ์ และหัวหน้าพรรคกล้าธรรม ซึ่งยืนอยู่ใกล้ๆ กับนายอนุทิน ได้หันไปจับมือหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยโชว์สื่อ ทำให้นายกฯ หันมาถามว่า "อ้าวอันนี้ก็ร้าวหรอคะ" แต่นายอนุทินตอบกลับว่า "อันนี้แตกเลย" ซึ่งเรียกเสียงหัวเราะกันอย่างครื้นเครง

ที่มาข้อมูล : TNN

ที่มารูปภาพ : TNN

แท็กบทความ

ภูมิใจไทย
รอยร้าวพรรคร่วมรัฐบาล
เพื่อไทย
ฮั้วเลือก สว.
เคลียร์ใจพรรคร่วมฯ