พรรคก้าวอิสระ ยินดีกฎหมายสมรสเท่าเทียม หวังลดเหลื่อมล้ำ สร้างประชาธิปไตยอย่างจริงใจ

เมื่อวันที่ 24 ม.ค.2568 นางสาวกชพร เวโรจน์ หรือ “มาดามหยก” หัวหน้าพรรคก้าวอิสระ เปิดเผยถึงการไปร่วมงานพิธีเปิดกิจกรรม Marriage Equality ณ พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เขตปทุมวัน วานนี้(23 ม.ค.) ว่า ต้องขอแสดงความยินดีกับคนไทยทุกคนที่ต่อจากนี้ความรักของทุกคนจะไม่มีกำแพงกั้นอีกต่อไป  สำหรับดิฉัน มีจุดยืนในการสนับสนุนความทันสมัย ภายใต้ความไม่ก้าวร้าว และการเคารพในความหลากหลาย มองว่ากฎหมายสมรสเท่าเทียม เป็นการสะท้อนถึงการยึดมั่นในหลักสิทธิมนุษยชน ไม่ใช่เรื่องของคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งเท่านั้น แต่เป็นเรื่องของความเท่าเทียมในฐานะพลเมืองไทยทุกคน 

 

นางสาวกชพร กล่าวว่าพรรคกาวอิสระ ยึดมั่นในหลักการว่าความรัก และความสัมพันธ์ ไม่ควรถูกจำกัดด้วยเพศสภาพ หรือข้อจำกัดทางกฎหมาย การผลักดันกฎหมายสมรสเท่าเทียมไม่เพียงช่วยสร้างความสุขให้กับกลุ่ม LGBTQIA+ เท่านั้น แต่ยังส่งผลดีต่อภาพรวมของสังคม และเศรษฐกิจประเทศไทย เรากำลังพูดถึงการเสริมสร้างคุณค่าความเป็นมนุษย์ เพิ่มความมั่นคง ความเข้าใจในครอบครัว และส่งเสริมความเป็นธรรมในสังคมไทย ทั้งนี้ ทราบดีว่า อาจมีข้อกังวลจากบางกลุ่มที่มองว่ากฎหมายนี้ไม่สอดคล้องกับวัฒนธรรมไทย แต่ดิฉันเชื่อว่าแก่นแท้ของความเป็นไทยคือการยอมรับความแตกต่าง และการอยู่ร่วมกันอย่างสันติ มีเหตุผล ภายใต้ความอ่อนน้อม ไม่ก้าวร้าว มีการสื่อสาร และทำงานร่วมกันในทุกภาคส่วน จะสามารถก่อให้เกิดความเข้าใจ และการยอมรับในสังคมได้ในที่สุด

 

นางสาวกชพร กล่าวต่อว่า ประเทศไทยสามารถเป็นตัวอย่างที่ดีในระดับนานาชาติในเรื่องการส่งเสริมความเท่าเทียม การออกกฎหมายนี้ไม่ใช่เพียงการเปลี่ยนแปลงภายในประเทศ แต่ยังช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์ของสังคมไทยในสายตานานาชาติ ว่าเราคือประเทศที่ทันสมัย เปิดกว้างและเคารพสิทธิมนุษยชนอย่างแท้จริง 

 

"ดิฉันเชื่อมั่นว่ากฎหมายสมรสเท่าเทียมจะเป็นก้าวสำคัญที่แสดงให้เห็นถึงความรักและความเมตตาที่มีต่อกันในสังคมไทย และเป็นเครื่องยืนยันว่า เราทุกคนมีคุณค่าเท่าเทียมกันในมุมของกฎหมาย  หยกและ INDY Team พรรคก้าวอิสระ ผลักดัน สนับสนุน ให้เกิดความเท่าเทียม ลดความเหลื่อมล้ำ ก้าวข้ามความขัดแย้งในสังคม มาโดยตลอด ดีใจที่ได้เห็นก้าวสำคัญทางกฎหมาย ก้าวสู่ความเท่าเทียม เป็นประชาธิปไตยที่จริงใจ ที่หลายฝ่ายเฝ้ารอค่ะ" หัวหน้าพรรคก้าวอิสระ กล่าว 

พรรคก้าวอิสระ  ยินดีกฎหมายสมรสเท่าเทียม หวังลดเหลื่อมล้ำ สร้างประชาธิปไตยอย่างจริงใจ

สรุปข่าว

ที่มาข้อมูล : พรรคก้าวอิสระ

ที่มารูปภาพ : พรรคก้าวอิสระ

แท็กบทความ

พรรคก้าวอิสระ
พรรคการเมืองเล็ก
สมรสเท่าเทียม
หลากหลายทางเพศ
ลดเหลื่อมล้ำ