นายกฯบินพิษณุโลก-สุโขทัยตรวจน้ำท่วมช่วยเหลือปชช.

นายกฯบินพิษณุโลก-สุโขทัยตรวจน้ำท่วมช่วยเหลือปชช.

สรุปข่าว

วันนี้ ( 4 ก.ย. 62 )พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานในพิธีเปิด “การประชุมรัฐมนตรีอาเซียนด้านพลังงานครั้งที่ 37 และการประชุมอื่นที่เกี่ยวข้อง  โดยนายกรัฐมนตรี ละรมว.กลาโหม มองว่าพลังงานเป็นปัจจัยที่มีความสำคัญ และเป็นความท้าทายอย่างมาก โดยที่โลกอยู่ท่ามกลางกระแสการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานจากขับเคลื่อนด้วยเชื้อเพลิงฟอลซิล สู่โลกที่เน้นการใช้เชื้อเพลิงสะอาด พลังงานหมุนเวียน และพลังงานที่ไม่ใช่ฟอสซิล และในขณะเดียวกันภูมิภาคอาเซียนของเรามีความต้องการพลังงานมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เนื่องจากการเติบโตทางเศรษฐกิจและสังคมดังนั้น จึงเป็นที่คาดการณ์ว่าพลังงานทดแทนจะเป็นพลังงานหลักต่อไปในอนาคตอันใกล้ดังนั้น การพัฒนาตลาดพลังงานและการลงทุนด้านพลังงาน รวมทั้งการพัฒนาเทคโนโลยีด้านพลังงานแห่งอนาคต จึงเป็นสิ่งสำคัญยิ่งต่อการสร้างความมั่นคงด้านพลังงานให้แก่ภูมิภาค

ระหว่างนี้พล.อ.ประยุทธ์ ยังระบุด้วยว่าในช่วงบ่าย ได้มีภารกิจที่จะเดินทางไปตรวจเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัย ในพื้นที่จ.พิษณุโลก และ จ.สุโขทัย เพราะขณะนี้ไทยกำลังประสบนี้อยู่ เพราะนี้คือการเปลี่ยนแปลงของโลก ซึ่งต้องพบเจอกับปัญหาน้ำท่วมและประชาชนรอการช่วยเหลืออยู่ โดยการแก้ปัญหา จะเน้นในเรื่องของประชาชนเป็นศูนย์กลาง มีการเพิ่มขีดความสามารถให้สูงขึ้น และเชื่อว่าแต่ละประเทศก็ต้องพบเจอปัญหาด้วยกัน เช่นปัญหาเศรษฐกิจ ที่จะต้องมาช่วยเดินหน้าแก้ไข โดยอาเซียนต้องร่วมมือกัน ทั้งเรื่องการค้าแนวชายแดนเป็นที่น่ายินดีที่อาเซียนได้ร่วมมือกันจนทำให้การค้ามีมูลค่าสูงขึ้น ท่ามกลางสถานการณ์ที่มีผลกระทบจากเศรษฐโลก หากอาเซียนไม่ร่วมมือกันก็ไม่สามารถแก้ปัญหานี้ได้

นายกฯแสดงความดีใจที่ได้พบรัฐมนตรีทุกท่าน โดยหวังว่าทุกคนจะต้องเดินหน้าไปด้วยกัน อย่างเข้มแข็ง เพราะประชาชน ยังรอที่จะใช้พลังงานที่ราคาถูกและมีประสิทธิภาพ

ที่มาข้อมูล : -

ที่มารูปภาพ :

แท็กบทความ

นายกฯ
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา
รมว.กลาโหม
การประชุมรัฐมนตรีอาเซียนด้านพลังงาน
Thailand Web Stat