ชวนเช็กอินถนนสายซากุระ จ.จันทบุรี

ถนนสาย 3405 เลียบชายแดนไทย-กัมพูชา ช่วงบริเวณบ้านแหลมใหม่ ตำบลเทพนิมิต อำเภอโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี ช่วงนี้คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยว ที่มาชมความสวยงามของต้นกัลปพฤกษ์ ที่กำลังออกดอกสีชมพูบานสะพรั่งเต็มสองฟากฝั่ง บรรยากาศราวกับอยู่ในดงดอกซากุระ ประเทศญี่ปุ่น 


ซึ่งดอกกัลปพฤกษ์ หรือที่นักท่องเที่ยวเรียกว่า ซากุระเมืองไทย จะบานสะพรั่งตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ไปจนถึงเดือนมีนาคมของทุกปี และในปีนี้ผู้นำชุมชนร่วมกับเทศบาลและหน่วยงานในพื้นที่ เตรียมความพร้อมทุกอย่างในการรองรับนักท่องเที่ยว แต่ละวันจะมีผู้นำชุมชนและเจ้าหน้าที่มาคอยอำนวยการจราจรเพื่อป้องกันอุบัติเหตุทางถนน ในปีนี้ยังเพิ่มเติมในส่วนของการบริการร้านอาหาร สร้างรายได้ให้กับชุมชน


ชวนเช็กอินถนนสายซากุระ จ.จันทบุรี

สรุปข่าว

จันทบุรีคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่ถ่ายรูปเช็กอินที่ถนนสายซากุระเมืองไทย อำเภอโป่งน้ำร้อน บานสะพรั่งจนถึงปลายเดือนมีนาคมนี้

ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 ตำบลเทพนิมิต บอกว่า ชาวบ้านในชุมชนช่วยกันปลูกต้นกัลปพฤกษ์ เพื่อเฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพของ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และวันแม่แห่งชาติ เมื่อ 8 ปีก่อน จนต้นไม้เติบโตออกดอกสวยงามกลายเป็นแหล่งเช็คอินแห่งใหม่ของจังหวัดจันทบุรี ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาชมถนนสายซากุระ ที่สวยงามไม่แพ้สวนซากุระที่ประเทศญี่ปุ่น 

avatar

null null
(songphum_bos)

แท็กบทความ

ท่องเที่ยว
จันทบุรี
เช็กอิน
ถนนสายซากุระ
ซากุระเมืองไทย