พ่อ-แม่ "วีรพล" สุดดีใจได้เหรีญเงินโอลิมปิก

พ่อ-แม่ "วีรพล" สุดดีใจได้เหรีญเงินโอลิมปิก

สรุปข่าว

บรรยากาศ ที่บ้านเกิดของน้องเวฟ นายวีรพล วิชุมา นักกีฬายกน้ำหนักโอลิมปิก ที่ ต.กุดหวาย อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ซึ่งได้มีการตั้งจอโปรเจคเตอร์ ที่หน้าบ้านเพื่อให้ญาติ พี่ น้อง และชาวบ้านได้มาร่วมลุ้นเชียร์ส่งกำลังใจให้กับนายวีรพล คว้าเหรียญโอลิมปิก เมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา ( 9 สิงหาคม 2567)

พ่อ-แม่ วีรพล สุดดีใจได้เหรีญเงินโอลิมปิกพ่อ-แม่ วีรพล สุดดีใจได้เหรีญเงินโอลิมปิกImage Caption



โดยมีนายนิลและนางจันทรา วิชุมา พ่อกับแม่ ลุ้นลูกชายอย่างใจจดจ่ออยู่หน้าจอ โดยก่อนจะถึงเวลาการแข่งขันได้มีการจุดธูปขอพรจากรูปภาพหลวงสิงห์ ธัมมสาโร ที่นำมาตั้งอยู่ข้างจอ ซึ่งเป็นพระอาจารย์ที่นายวีรพล ให้ความเคารพนับถือ


พ่อ-แม่ วีรพล สุดดีใจได้เหรีญเงินโอลิมปิก


พ่อ-แม่ วีรพล สุดดีใจได้เหรีญเงินโอลิมปิก


โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักตั้งแต่เริ่มการแข่งขัน จนกระทั่งผลการแข่งขันออกมาวีรพลสามารถทำคะแนนได้เป็นอันดับที่ 2 และคว้าเหรียญเงินโอลิมปิกมาครองได้ ทำเอาทั้งพ่อกับแม่แทบเป็นลม เพราะดีใจกับผลสำเร็จของลูกชาย ซึ่งผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในวันที่ 10 ส.ค.ที่จะถึงนี้ ยังเป็นวันเกิดอายุครบ 20 ปี ของนายวีระพล อีกด้วย 


พ่อ-แม่ วีรพล สุดดีใจได้เหรีญเงินโอลิมปิก



ส่วนที่บ้านของน้องออย สุรจนา คำเบ้า นักกีฬายกน้ำหนักเหรียญทองแดง โอลิมปิก 2024 ที่ ต.ริมโขง อ.เชียงของ จ.เชียงราย เพื่อนบ้านต่างพากันมาร่วมแสดงความยินดีกันอย่างหนาตา โดยมี นางสี คำเบ้า อายุ 70 ปี นายสุทัศน์ คำเบ้า อายุ 77 ปี คุณปู่และคุณย่าของ น้องออย และ นายขวัญชัย คำเบ้า อายุ 47 ปี พ่อของน้องออย รอต้อนรับ


คุณพ่อน้องออย เล่าถึงความภูมิใจในตัวของ น้องออยว่า ดีใจกับลูกสาว ซึ่งชอบเล่นกีฬาตั้งแต่เด็ก จนได้ไปเรียนที่โรงเรียนกีฬา จ.ชลบุรี ผ่านการแข่งขันในประเทศกวาดเหรียญมามากมาย เหรียญทองซีเกมส์และมาถึงโอลิมปิก 



พ่อ-แม่ วีรพล สุดดีใจได้เหรีญเงินโอลิมปิก




พ่อ-แม่ วีรพล สุดดีใจได้เหรีญเงินโอลิมปิก



ภาพข่าว ผู้สื่อข่าวจังหวัดสุรินทร์

ภาพข่าว ผู้สื่อข่าวจังหวัดเชียงราย

ที่มาข้อมูล : -

ที่มารูปภาพ :

แท็กบทความ

วีรพล
ยกน้ำหนัก
เหรียญเงิน
โอลิมปิก
สุรินทร์