อโมริม ยืนยันดร็อป 'โอนาน่า' เพียงแค่เกมเดียว

เกมพรีเมียร์ลีก 2024/25 สัปดาห์ที่ 32 "สาลิกาดง" นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เกมนี้ รูเบน อโมริม ได้ตัดสินใจดร็อป อังเดร โอนาน่า ออกจากการแข่งขัน โดยใส่ชื่อของ อัลทาย บายินดีร์ ลงสนามเป็นตัวจริงในเกมนี้

อโมริม ยืนยันดร็อป 'โอนาน่า' เพียงแค่เกมเดียว

สรุปข่าว

รูเบน อโมริม เฮดโค้ชของ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมายืนยันว่าการตัดชื่อ อังเดร โอนาน่า ออกจากการแข่งขันคือกรณีพิเศษ และจะดร็อปเพียงแค่นัดเดียวเท่านั้น โดยนักเตะเตรียมกลับมาลงสนามในเกมต่อไปคือเกมที่ต้องเจอกับ โอลิมปิก ลียง ในศึกยูฟ่า ยูโรปา ลีก กลางสัปดาห์

ก่อนเกมการแข่งขัน รูเบน อโมริม ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ที่สนาม เซนต์ เจมส์ ปาร์ค โดยระบุว่า "มันเป็นเรื่องปกติ บางครั้งคุณต้องให้ผู้เล่นบางคนได้ตัดขาดบ้าง"

"หลายครั้งผู้คนดูแค่เรื่องสภาพร่างกาย แต่สภาพจิตใจก็เป็นสิ่งสำคัญอย่างแท้จริง"

"วันพรุ่งนี้ อังเดร จะกลับมาฝึกซ้อมเพื่อเตรียมตัวสำหรับเกมเลกสองกับ ลียง ดังนั้นผมรู้สึกว่าตอนนี้ เป็นเวลาที่ดีให้เขาได้ตัดขาด"

"ผมคิดว่า อังเดร โอเคดี ผมอธิบายทุกอย่างให้เขาฟังแล้ว คุณไม่จำเป็นต้องชอบมัน แต่คุณต้องเข้าใจ"

"มันเป็นแค่เกมเดียวเท่านั้น และ อัลตาย ก็สมควรได้โอกาส วันพรุ่งนี้จะเป็นชีวิตใหม่ เราจะเตรียมตัวสำหรับเกมถัดไป"

สำหรับในเกมนี้ อัลทาย บายินดีร์ ก็มีข้อผิดพลาดสำหรับการเสียประตูลูกที่ 4 ที่เปิดบอลไปเข้าทาง โจลิงตอน และบอลมาถึง บรูโน่ กิมาไรส์ ยิงประตูเข้าไปในลูกสุดท้าย ในเกมที่พ่าย นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด 1-4

ที่มาข้อมูล : Manchester United

ที่มารูปภาพ : AFP