แบร์ต้า ผอ.กีฬาอาร์เซนอล สนใจคว้าตัว 'โยเคเรส' ร่วมทัพ

"ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ทีมยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เพิ่งจะประกาศแต่งตั้ง อันเดรีย แบร์ต้า เข้ามารับตำแหน่งผู้อำนวยการกีฬาคนใหม่ของสโมสรอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว

แบร์ต้า ผอ.กีฬาอาร์เซนอล สนใจคว้าตัว 'โยเคเรส' ร่วมทัพ

สรุปข่าว

สื่อระดับสูงของประเทศอังกฤษ ได้ออกมารายงานว่า อันเดรีย แบร์ต้า ผู้อำนวยการกีฬาคนใหม่ของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ให้ความสนใจอย่างจริงจังในการคว้าตัว วิคตอร์ โยเคเรส กองหน้าจากสปอร์ติ้ง ลิสบอน มาร่วมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้

โดยล่าสุด The Athletic สื่อระดับสูงจากประเทศอังกฤษ ได้ออกมารายงานว่า อันเดรีย แบร์ต้า ให้ความสนใจอย่างจริงจังในการคว้าตัว วิคตอร์ โยเคเรส ศูนย์หน้าชาวสวีดิช ของสปอร์ติ้ง ลิสบอน 

รายงานระบุเพิ่มเติมว่า สำหรับ วิคตอร์ โยเคเรส ถูกมองว่ามีศักยภาพมากกว่าทางด้าน อเล็กซานเดอร์ อิซัค เป้าหมายของอาร์เซนอล ซึ่งฤดูกาลนี้ โยเคเรสทำไป 42 ประตู จาก 42 นัดกับ สปอร์ติ้ง ลิสบอน จากทุกรายการ ส่วนผลงานโดยรวมดาวเตะสวีดิชทำ 85 ประตูจาก 92 นัด นับตั้งแต่ย้ายจาก โคเวนทรี ซิตี้ ไปร่วมทัพสปอร์ติ้ง ในปี 2023

โดยก่อนหน้านี้ อาร์เซนอล มีข่าวเชื่อมโยงกับทาง อเล็กซานเดอร์ อิซัค ศูนย์หน้าของนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด แต่ทว่า ทัพสาลิกาดง ไม่ต้องการปล่อยตัว ขณะที่ เบนยามิน เซสโก้ ของ แอร์เบ ไลป์ซิก เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เป็นไปได้ แต่ยังไม่ชัดเจนว่า อาร์เซนอล ต้องการคว้าตัวนักเตะแค่ไหน

ที่มาข้อมูล : The Athletic

ที่มารูปภาพ : AFP

avatar

ภูกฤษ ลิมปะพันธุ์