'ฟาน ไดจ์ค' ผิดหวังทีมได้แค่เสมอ ชี้ทุกคนสู้เต็มที่แล้ว

ศึกพรีเมียร์ลีก 2024/2025 "สิงห์ผงาด" แอสตัน วิลล่า เปิดรังวิลล่า พาร์ค เสมอกับ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ไปด้วยสกอร์ 2-2 โดยเกมนี้ ลิเวอร์พูล ออกนำไปก่อนจาก ซาลาห์ ต่อมา วิลล่า มายิงรวดสองประตูจาก ยูริ เตอลิมองส์ กับ โอลลี่ วัตกิ้นส์ และ ลิเวอร์พูล มาได้ประตูตีเสมอจาก เทรนท์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์

'ฟาน ไดจ์ค' ผิดหวังทีมได้แค่เสมอ ชี้ทุกคนสู้เต็มที่แล้ว

สรุปข่าว

เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค กองหลังกัปตันทีมลิเวอร์พูล ได้ออกมายอมรับว่า รู้สึกผิดหวังที่ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ทำได้แค่เสมอกับ แอสตัน วิลล่า แต่ยืนยันว่าทุกคนสู้ได้เต็มที่แล้ว

อย่างไรก็ตาม ภายหลัง เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนดล์ ยิงตีเสมอ "หงส์แดง" ส่ง นูนเญซ ลงสนามนาที 66 แล้วไม่นานได้จบสกอร์ด้วยซ้ายใส่ประตูโล่งๆ แถวเส้น 6 หลาเหินข้ามคานออกไป

ล่าสุด เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค กองหลังกัปตันทีมลิเวอร์พูล ได้ออกมาพูดถึงจังหวะผิดพลาดของ ดาร์วิน นูนเญซ ศูนย์หน้าคนปัจจุบันของทีม ในการพลาดโอกาสทองไปผานทาง TNT Sports ด้วยว่า "เราผิดหวังนิดหน่อย แต่เราสู้เต็มที่แล้ว เรามีโอกาสชนะเกมนี้ และเสี่ยงมากขึ้นในช่วงท้ายเกม ทำให้เกมเปิดมากขึ้นไปอีก"

"เราครองบอลได้ดี สร้างโอกาสทำประตูหลายครั้ง แต่มาเสียประตูจากลูกตั้งเตะ ซึ่งเป็นเรื่องน่าผิดหวัง เราทำทุกอย่างแล้ว แต่น่าเสียดายที่มันไม่พอสำหรับสามแต้ม"

"จริง ๆ แล้ว เราควรจะยิงนำ 3-2 ได้ แต่ก็ต้องให้เครดิต แอสตัน วิลล่า ที่ทำให้เราเจองานที่ลำบากมาก ตอนนี้เราต้องโฟกัสที่เกมสุดสัปดาห์ และหลังจากนั้นก็เจอกับ นิวคาสเซิ่ล เป้าหมายของเราตอนนี้อยู่ที่เกมกับ แมนฯ ซิตี้ ซึ่งจะเป็นเกมที่ยากมาก"

ที่มาข้อมูล : TNT Sports

ที่มารูปภาพ : AFP