

สรุปข่าว
เกมพรีเมียร์ลีก สัปดาห์ที่ 26 ในศึก "สงครามดอกกุหลาบ" ที่ ลีดส์ ยูไนเต็ด จะเปิดบ้านพบ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในคืนวันนี้ เวลา 21.00 น. แดเนียล เจมส์ ปีกความเร็วสูงของ ลีดส์ ยูไนเต็ด ที่เคยเป็นอดีตนักเตะของ แมนเลสเตอร์ ยูไนเต็ด ช่วงปี 2019-2021 ก็ได้ออกมาพูดโหมโรงก่อนจะได้เจอทีมเก่าตัวเองครั้งแรกกับ ว่าเขาพร้อมจะดีใจถ้าหากยิงใส่ แมนยู ได้
"ผมคิดว่าจะดีใจไหมถ้าทำประตูได้ แน่นอนผมจะฉลองอย่างเต็มที่ ผมไม่มีความเกลียดชังต่อ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผมลาจากพวกเขาด้วยดี ผมยังมีเพื่อนมากมายอยู่ที่นั่น การทำประตูเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยม แน่นอนผมจะฉลองเต็มที่"
"เราคุยกันเรื่องนี้เมื่อวันก่อน ผมต้องการทำประตูให้มากขึ้นและแอสซิสต์ให้มากขึ้น ผมต้องเชื่อมั่นและทำต่อไป ถ้าคุณไม่อยู่ในเขตโทษ มันก็ยากที่จะทำประตูหรือแอสซิสต์ได้"
อย่างไรก็ตาม เป็นธรรมเนียมที่นักฟุตบอลส่วนใหญ่จะหลีกเลี่ยงดีใจเวลายิงประตูใส่ทีมเก่าได้ เพื่อเป็นการให้เกียรติ แต่นี่ก็ไม่ใช่กฎข้อบังคับตายตัวว่านักฟุตบอลจะต้องทำเหมือนกันทั้งโลก เช่นเดียวกับในตอนที่ โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ ที่ดีใจหลังยิง อาร์เซน่อล ทีมเก่าตัวเองตอนสมัยเล่นให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อปี 2012
สำหรับ แดเนียล เจมส์ ย้ายจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มายัง ลีดส์ ยูไนเต็ด เมื่อกลางปี 2021 ที่ผ่านมา ยิงไปแล้ว 4 ประตูจาก 22 เกมรวมทุกรายการ โดยสมัยที่เจ้าตัวเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ช่วงปี 2019-2021 เขายิงได้ 9 ประตูจาก 74 เกมรวมทุกรายการ ซึ่งเกมในคืนนี้จะเป็นครั้งแรกที่ เจมส์ อาจจะได้ออกสตาร์ทเป็น 11 ตัวจริงลงเจอทีมเก่า
ที่มาข้อมูล : -