รัฐบาลย้ำแจกเงินคนจนไร้นัยการเมือง

12:11 21 พฤศจิกายน 2561 1,607
พล.อ.ประวิตรยืนยันแจกเงินคนจนเพื่อต้องการสร้างความเข้มแข็งให้ประชาชน ไม่ได้เตรียมการเลือกตั้ง

วันนี้ (21พ.ย.61) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) กล่าวถึงมติ คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติงบช่วยคนจนเกือบแสนล้านบาทว่า เพื่อต้องการสร้างความเข้มแข็งให้ประชาชน ผู้มีรายได้น้อยอยู่ดีกินดี เป็นโครงการที่ทำมานานแล้ว แต่พึ่งมาสำเร็จ ถือเป็น ของขวัญปีใหม่ ให้ประชาชน ส่วนคนจะมองอย่างไรก็สิทธิส่วนบุคคล ยืนยัน ไม่ได้เตรียมการมาเพื่อการเลือกตั้ง

 

ด้าน นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า  ถ้ามองในฐานะที่เป็นประชาชน หลายๆเรื่องเป็นเรื่องที่จำเป็น ยกตัวอย่างผู้สูงอายุที่ต้องมีงบฯลงไปดูแล เพราะสังคมไทยกำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ  ซึ่งการที่การดูแลผู้สูงอายุตั้งแต่วันนี้ถือเป็นสิ่งที่ดีเพราะเราต้องไม่ทิ้งผู้ที่มีพระคุณ ต้องช่วยปกป้องดูแล เลี้ยงดูพวกเรามาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน  พร้อมทั้งเห็นว่าสังคมไทยก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุจึงคิดว่ามีเหมาะสมและควรทำ

 

ส่วนการตั้งข้อสังเกตว่ารัฐบาลทุ่มงบประมาณเพื่อหวังผลการเมือง นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า ทุกนโยบายที่ทำขึ้นไม่ได้คิดวันนี้แล้วทำวันนี้ หรือคิดเมื่อวานแล้วทำวันนี้ ทุกอย่างมีการสอบถาม ตรวจสอบลงไปในพื้นที่ดูปัญหาจริงๆว่าปัญหาผู้มีรายได้น้อย ผู้สูงอายุคืออะไร ประกอบกับจะต้องพิจารณาว่ามีงบประมาณเพียงพอหรือไม่ จึงได้ออกมามตรการดังกล่าวเพื่อแก้ปัญหาไม่ใช่เรื่องหวังผลทางการเมือง

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน