นายกฯยันขยายเวลาแบ่งเขตลต.ไม่กระทบกับโรดแมป

15:31 20 พฤศจิกายน 2561 1,521
นายกฯ ยันขยายระยะเวลาการแบ่งเขตเลือกตั้งไม่เอื้อประโยชน์พรรคการเมืองและไม่กระทบกับโรดแมป

 

วันนี้( 20 พ.ย.61) พล.อ.ประยุท์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ชี้แจงคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ที่ขยายระยะเวลาการแบ่งเขตเลือกตั้งว่า เป็นการทำตามความคิดเห็นของหลายฝ่ายที่เสนอขึ้นมาว่า ยังมีปัญหาข้อขัดแย้งบางประการอยู่ ไม่ได้เป็นการเอื้อประโยชน์ให้กับใครทุกอย่างดำเนินการอย่างรอบคอบ และรับฟังความเห็นอย่างทั่วถึง และยืนยันว่าคำสั่งดังกล่าวไม่กระทบกับโรดแมป ทุกอย่างเดินตามที่ได้กำหนดไว้ หลังจากนี้หากฝ่ายใดมีข้อเรียกร้องเข้ามาก็ถือเป็นเรื่องที่กกต. ตัดสินใจ ตนเองไม่ขอก้าวล่วงในหน้าที่ของ กกต. 

 

ส่วนที่มีบางพรรคการเตรียมเสนอตนเองเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปนั้น เห็นว่า เรื่องนี้ ยังไม่มีการเสนออย่างเป็นทางการ ซึ่งหากเสนอชื่อตนเองก็จะต้องมาพูดคุยกับตนเองอย่างเป็นทางการ เพราะขณะนี้เห็นเพียงการพูดผ่านสื่อเท่านั้น ส่วนการตัดสินใจเกี่ยวกับงานด้านการเมือง ยอมรับว่า มีอยู่ในใจแล้ว แต่ยังมีเวลา ที่จะพูด เมื่อถึงตอนนั้นก็จะเปิดเผยอีกครั้งหนึ่ง 

 

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ไม่ทราบเรื่องที่พรรคเล็กเสนอเลื่อนเลือกตั้งเนื่องไม่พร้อมในทำกิจกรรมทางการเมือง ซึ่งเห็นว่าเรื่องนี้กกต. จะดูแลและยืนยันว่า ตนเองมีความจริงใจที่อยากให้มีการเลือกตั้งในช่วงเดือนกุมภาพพันธ์ 2562 ถือเป็นช่วงแรกที่สามารถจัดการเลือกตั้งได้ 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน