รวบสาวแสบชาวอินโดฯ มอมยาเหยื่อจนตายหวังชิงทรัพย์

13:43 20 พฤศจิกายน 2561 2,535
ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองรวบสาวแสบชาวอินโดนีเซีย มอมยาฆ่านักท่องเที่ยวเพื่อหวังชิงทรัพย์ ชะล่าใจย้อนกลับเข้ามาในจนถูกตำรวจรวบคาด่าน

 

วันนี้ (20 พ.ย. 61) ความคืบหน้าการติดตามจับกุมหญิงสาวรูปร่างท้วม ผมสั้น อายุราว 40-45 ปีที่ตระเวนก่อเหตุมอมยารูดทรัพย์นักท่องเที่ยว เป็นเหตุให้นายทารัก บาร์ท ฮามัส อายุ 56 ปีชาวอินเดีย เสียชีวิตในโรงแรมแห่งหนึ่งย่านถนนช้างคลาน เภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่เมื่อวันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา และหลังจากนั้นเพียงวันเดียว ได้ไปก่อเหตุวางยารูดทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวอเมริกันวัย 69 ปี แต่โชคดีที่ตำรวจนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลได้ทันจึงรอดชีวิตมาได้

 

คดีนี้ ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวและจังหวัดเชียงเชียงใหม่เป็นอย่างมาก พ.ต.อ.พิเชษฐ จีระนันตสิน รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้สั่งการให้เร่งติดตามตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีโดยเร็วและศาลได้อนุมัติหมายจับไปแล้วก่อนหน้านี้

 

ล่าสุด มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี สามารถควบคุมตัวนางลินดา เวลลิสห์ อายุ 54 ปี ชาวอินโดนีเซีย ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดเชียงใหม่ได้บริเวณด่านชายแดนหลังจากย้อนกลับเข้ามาในประเทศไทย โดยในเบื้องต้นตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่อยู่ระหว่างเดินทางไปรับตัว

 

เบื้องต้น ได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน,ชิงทรัพย์,ลักทรัพย์ และใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ ซึ่ง พล.ต.ต.มนตรี สัมบุญณานนท์ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 จะแถลงรายละเอียดการจับกุมทั้งหมดภายในวันนี้