รัฐ-เอกชนหนุนจัดมหกรรมลดราคาสินค้าทั่วประเทศ

14:18 17 พฤศจิกายน 2561 874
รัฐบาลผนึกห้างร้านจัดงานมหกรรมลดราคาสินค้าครั้งใหญ่สุดในรอบปีกระตุ้นการใช้จ่าย-ดึงนักท่องเที่ยวช้อปสินค้าในไทย

วันนี้ (17พ.ย.61) กรมการค้าภายในประชุมร่วมกับสมาคมผู้ค้าปลีกไทย สมาคมการค้าส่ง-ปลีกไทย และสมาคมผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทย ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภครายใหญ่ และห้างค้าปลีกค้าส่งสมัยใหม่ ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านสะดวกซื้อ รวม 43 ราย เพื่อหารือถึงการจัดมหกรรมลดราคาสินค้าพร้อมกันทั่วประเทศครั้งใหญ่กว่าทุกปีภายใต้ชื่องาน "ลดหนัก จัดเต็ม" หรือ "นิวเยียร์ แกรนด์เซลส์" ด้วยการนำสินค้ามาลดราคาสูงสุด 30-70% รวมเป็นระยะเวลา 28 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 13 ธ.ค. 2561-9 ม.ค. 2562

 

ทั้งนี้ สินค้าที่จะนำมาจัดลดราคาจะครอบคลุมสินค้าในกลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม ของใช้ประจำวัน เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย เครื่องใช้ไฟฟ้า วัสดุก่อสร้าง รวมถึงสินค้าโอท็อป สินค้าชุมชน สินค้าจากผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ที่สำคัญทางห้างจะปรับลดราคาสินค้าแบรนด์เนมเพื่อกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยด้วย

 

นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน ระบุว่าปีนี้พิเศษกว่าทุกปี เพราะทุกห้างทุกสาขาทั้งประเทศ จะร่วมมือกันในการลดราคาสินค้า ไม่ใช่แค่ห้างชื่อดังต่จะมีห้างท้องถิ่น ร้านค้าธงฟ้าประชารัฐเข้าร่วมด้วยเพื่อมอบของขวัญปีใหม่ให้กับประชาชนคนไทย คาดการจัดงาน 28 วัน จะมีเงินสะพัดมากกว่า 4 หมื่นล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนที่มีเงินสะพัด 3.5 หมื่นล้านบาท

 

นอกจากนี้ กรมฯจะร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ขอให้ช่วยโปรโมทการจัดงานปีนี้ในประเทศกลุ่มเป้าหมายโดยเฉพาะ จีนและเอเชีย เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้รับรู้ถึงการจัดงานและชักชวนให้เข้ามาช้อปปิ้งในไทย ซึ่งจะช่วยในการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศมากขึ้น

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน