'สุวิทย' นำศิลปิน-คณะอาจารย์มหาลัยเข้าสมัครพปชร.

11:26 17 พฤศจิกายน 2561 2,322
'สุวิทย์' นำศิลปิน-คณะอาจารย์มหาลัยเข้าสมัครพรรคพปชร. ปัดยังไม่ได้วางตัวเสนอชื่อบุคคลเป็นนายกรัฐมนตรี

 

วันนี้( 17 พ.ย.61) นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยนายกอบศักดิ์ พูตระกูล โฆษกพรรคฯ นำนักวิชาการ นักธุรกิจรุ่นใหม่ เข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ 

 

นายสุวิทย์ กล่าวว่า วันนี้ตนเองมาสมัครเป็นสมาชิก พรรคพร้อมกับศิลปินจากค่ายต่างๆ อาจารย์จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ,มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนคร ประธานเครือข่ายเอสเอ็มอี ผู้บริหารของบริษัทเอกชนรายใหญ่ ก่อนที่วันพรุ่งนี้จะมีการประชุมใหญ่และเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ส่วนสัปดาห์หน้าแกนนำพรรคจะลงพื้นที่จังหวัดขอนแก่นและสงขลา เพื่อพบปะรับฟังความคิดเห็นจากประชาชน เกษตรกร และเอสเอ็มอี รวมทั้งเปิดหลักสูตรปัญญาประชารัฐ ก่อนจะนำมาประมวลผลเป็นนโยบาย

 

นายสุวิทย์ ระบุว่า ทางพรรคยังไม่ได้หารือเกี่ยวกับการวางตัวบุคคลที่จะเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรี แต่ 1 ใน 3 ต้องมีชื่อนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค ขณะเดียวกันยังไม่ได้ทาบทามพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แต่เป็นการทาบทามในใจเท่านั้น เพราะส่วนตัวชื่นชมและสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์เต็มที่ แต่ทั้งหมดต้องเคารพมติพรรคและฟังเสียงสมาชิกรวมถึงประชาชน

 

ทั้งนี้ ยังไม่ทราบรายละเอียด กรณีหัวหน้า สช.ออกคำสั่งตามมาตรา 44 ขยายเวลาการแบ่งเขตเลือกตั้ง เนื่องจากเพิ่งเดินทางกลับมาจากต่างประเทศ แต่มั่นใจว่าไม่ได้ออกมาเพื่อเอื้อพรรคการเมืองใดพรรคการเมืองหนึ่งเป็นการคาดเดากันไปเอง

 

                 

 

ส่วนกรณีที่พรรคการเมืองขนาดเล็กยื่น กกต.ขอให้เลื่อนการเลือกตั้งออกไปนั้น เป็นความคิดอ่านของพรรคเล็ก แต่ส่วนตัวเห็นว่าทุกอย่างควรเดินหน้าต่อ เมื่อกำหนดไว้วันไหนก็ควรจะเป็นวันนั้น โดยปฏิเสธว่า กรณีดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับความพร้อมของพรรคของพลังประชารัฐ เพราะพรรคมีความพร้อมที่จะลงเลือกตั้ง แม้การเลือกตั้งจะเกิดขึ้นวันพรุ่งนี้ก็พร้อม 

 

สำหรับความชัดเจนในการลาออก ยืนยันว่า จะลาออกอย่างแน่นอน และเป็นการลาออกพร้อมกันทั้ง 4 คน ซึ่งขณะนี้รัฐมนตรีแต่ละคนก็กำลังเร่งทำงานที่ค้างอยู่ให้เสร็จ ยืนยันไม่ใช่ต้องการสร้างความได้เปรียบหรือเสียเปรียบ แต่การลาออกไปแล้วแต่งตั้งคนใหม่เข้ามาเรียนรุ้งานใหม่ในขณะนี้ เป็นเรื่องที่เสียเวลา คาดว่าเร็วๆนี้ก็คงจะได้เห็น 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน