อึ้ง!บอลโลก3วัน รวบนักพนันกว่าพันราย

08:28 18 มิถุนายน 2561 1,682
รองผบ.ตร.เผยผลการจับกุมนักพนันบอลช่วง 3 วันที่ผ่านมา รวบนักพนันและเจ้ามือกว่า 1 พันราย เงินหมุนเวียนกว่า 33 ล้านบาท

วันนี้ (18 มิ.ย. 61) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร) นำทีมตำรวจสังกัดกองบัญชาการตำรวจนครบาล ร่วมเดินรณรงค์ประชาสัมพันธ์ผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยวบริเวณถนนข้าวสาร เพื่อไม่ให้มีการลักลอบเล่นการพนันบอลโลกในช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากผู้ประกอบการร้านค้าต่างๆ

 

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ เปิดเผยว่า ตำรวจยังคงรณรงค์ห้ามเล่นการพนันฟุตบอลทุกรูปแบบอย่างต่อเนื่อง โดยประสานความร่วมมือกับทุกภาคส่วนโดยเฉพาะสถานศึกษา เพื่อป้องกันไม่ให้มีนักพนันหน้าใหม่ รวมทั้งมาตรการปิดกั้นเว็บไซต์การพนันฟุตบอลออนไลน์ ซึ่งขณะนี้ตรวจพบหลายเว็บไซต์ที่เข้าข่ายผิดกฎหมาย โดยอยู่ระหว่างการประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการดำเนินปิดเว็บพนันบอลเหล่านี้

 

ส่วนสถิติการจับกุมการพนันฟุตบอลในช่วง 3 วันที่ผ่านมา สามารถจับกุมนักพนันและเจ้ามือได้แล้วกว่า 1,000 ราย และยังพบเงินหมุนเวียนที่มีการโอนผ่านบัญชีพนันบอลแล้วกว่า 33 ล้านบาท

 

สำหรับบรรยากาศที่ถนนข้าวสารในค่ำคืนที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาใช้บริการร้านอาหารต่างๆกันอย่างคึกคักเพื่อรอชมการแข่งขันบอลโลกคู่ต่างๆ ส่วนผู้ประกอบการร้านอาหารก็มีการประดับตกแต่งร้านให้เข้ากับบรรยากาศฟุตบอลโลก รวมถึงพนักงานก็แต่งกายด้วยชุดกีฬาคอยให้บริการนักท่องเที่ยวด้วย