อ.ดอนสักยังอ่วม! น้ำท่วมสูงสั่งเฝ้าระวังหวั่นฝนตกซ้ำ

13:51 11 พฤศจิกายน 2561 855
ทหาร-ฝ่ายปกครองอำเภอดอนสักลงพื้นที่ช่วยประชาชน หลังได้รับผลกระทบน้ำท่วมบ้านกว่า60ครัวเรือน สั่งเฝ้าระวังหวั่นฝนตกซ้ำอีก

 

วันนี้( 11 พ.ย.61) กำลังพลจากศูนย์ป้องกันภัยทางอากาศ กองทัพบกที่ 4 ประจำพื้นที่ภาคใต้ พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอดอนสัก จังหวัดสุราษฎร์ธานี ลงพื้นที่สำรวจสภาพน้ำและให้การช่วยเหลือประชาชน ในพื้นที่ หมู่ 1 และหมู่ 6 ตำบลไชยคราม ซึ่งได้รับผลกระทบน้ำท่วมบ้านเรือนเกือบทั้งหมู่บ้าน ขณะที่ระดับน้ำลดระดับลงเล็กน้อย โดยระดับน้ำสูงสุดอยู่ที่ 1 เมตร 20 เซ็นติเมตร ถนนภายในหมู่บ้านใช้การไม่ได้ 

 

นายไพรัตน์ บุญฤทธิ์ ปลัดอำเภอดอนสัก กล่าวว่า ชาวบ้านได้รับผลกระทบไม่ต่ำกว่า 60 ครัวเรือน แม้ว่าขณะนี้ระดับน้ำจะลดระดับลงแล้ว แต่ยังติดตามสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง แต่หากไม่มีฝนไม่ตกซ้ำคาดว่า สถานการณ์น่าจะคลี่คลายได้โดยเร็ว  

 

ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยารายงานว่า บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลาง ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ ดังนั้นขอให้เกษตรกรป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย สำหรับภาคใต้ฝั่งตะวันออก ยังมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดสุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ส่วนภาคใต้ฝั่งตะวันตกมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดพังงา ภูเก็ต กระบี่ และตรัง 

 

               

 

               

 

                

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน