'เจ้าแหลม'ชื่นมื่น! หอบเงิน3ล้านทอง20บาทแต่ง'จ๊ะจ๋า'

13:01 11 พฤศจิกายน 2561 1,094
เครดิตรูปภาพ:

โจโจ้ เวดดิ้ง ชุมพร

'เจ้าแหลม ศรีสะเกษ”' หอบเงินสด 3 ล้านบาท ทอง 20 บาท แต่ง 'น้องจ๊ะจ๋า' โดยมีแขกร่วมงามจำนวนมาก

 

วันนี้( 11 พ.ย.61) ส.ต.ต.วิศักดิ์สิน วังเหตุ หรือ 'เจ้าแหลม นครหลวงโปรโมชั่น' ใช้ฤกษ์งามยามดี เวลา 09.09 น. หอมสินสอดเป็นเงิน 3 ล้านบาท พร้อม ทองรูปพรรณ 20 บาท ใส่พานขันหมาก ตั้งริ้วขบวนขันหมากจากบ้านนายมนูญ คงเขาม่วง กำนันตำบลวังตะกอ อ.หบังสวน จ.ชุมพร โดยมีคุณพ่อนายเจียมศักดิ์ คุณแม่นางหนูรัตน์ วังเหตุ คุณพ่อ-แม่ และบรรดาเพื่อนนักมวยและญาติ ซึ่งเดินทางมาจาก จ.ศรีสะเกษ และกทม.มาร่วมงานหมั้นและแต่งงาน น้องจ๊ะจ๋า หรือ น.ส.พรพิมล สารแก้ว ที่บ้านเจ้าสาวในจ.ชุมพร

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขบวนขันได้เดินเท้าจากจุดตั้งขบวนมาบ้านเจ้าสาวระยะทาง 200 เมตร โดยมีบรรดาสื่อมวลชนติดตามทำข่าวจำนวนมาก ในขณะเดียวกัน เจ้าแหลม ซึ่งเดินนำขบวน ได้คึกคักเป็นพิเศษ-กระโดดโลดเต้นอย่างสนุกสนานเพื่อสร้างสีสันให้ผู้สื่อข่าวได้บันทึกภาพ จนขบวนมาถึงหน้าบ้านเจ้าสาว ขบวนขันหมากได้นำเงินสดและทองพร้อมเครื่องคาวหวาน นำเข้าไปในบ้านเจ้าสาวตามประเพณี โดยปล่อยให้ทางเจ้าแหลม ต้องผ่าประตูเงิน ประตูที่คอยดักรับซองจากเจ้าแหลม กว่า 20 ด่าน และแต่ละด่าน จะมีการหยอกล้อให้เจ้าแหลมร้องเพลง ตะโกนเรียกและบอกเจ้าสาว ท่ามกลางครึกครื้นแก่ผู้ร่วมงานเป็นอย่างมาก จนถึงห้องเจ้าสาว

 

หลังจากนั้นทั้งคู่ได้ออกมารับพ่อแม่ของเจ้าแหลม ก่อนจะเข้าสู่พิธีหมั้นตามประเพณีไทยของปักษ์ใต้ ต่อหน้านายบุดดา นางบุญยืน สารแก้ว พ่อแม่ของจ๊ะจ๋า นายเจียมศักดิ์ นางหนูรัตน์ วังเหตุ พ่อแม่ของเจ้าแหลม ก่อนจะสู่พิธีรดน้ำสังข์ และจะฉลองสมรสในช่วงเย็นของวันนี้ที่ศาลาเอนกประสงค์เทศบาลเมืองหลังสวน

 

 

 

Cr. รูป โจโจ้ เวดดิ้ง ชุมพร

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน