สทนช.สรุปภาพรวมความเสียหายน้ำท่วมใต้

12:31 10 พฤศจิกายน 2561 913
สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ สั่งทุกหน่วยเร่งระบายน้ำท่วมประจวบคีรีขันธ์ และชุมพร คาดฝนเริ่มลดลงตั้งแต่วันนี้

วันนี้ (10พ.ย.61) นายสมเกียรติ ประจำวงษ์ เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) สรุปภาพรวมสถานการณ์น้ำท่วมจากฝนที่ตกหนัก ในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา ในพื้นที่ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์, ชุมพร และเพชรบุรี ซึ่งได้รับผลกระทบเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ โดยที่จังหวัดเพชรบุรี น้ำท่วมขัง บริเวณ 2 อำเภอ 2 ตำบล 2 หมู่บ้าน ได้แก่ อำเภอเมือง  และอำเภอชะอำ ถนนหลายสายในเขตเทศบาลเมืองเพชรบุรีถูกน้ำท่วมขัง ขณะนี้เข้าสู่ภาวะปกติแล้ว

 

จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ น้ำล้นตลิ่ง จากคลองขนาน แม่น้ำบางสะพาน ส่งผลเกิดน้ำท่วมขัง ในพื้นที่ 3 อำเภอ 12 ตำบล 78 หมู่บ้าน ได้แก่ อำเภอบางสะพาน ,บางสะพานน้อย และ อำเภอทับสะแก ประชาชนได้รับผลกระทบ 3,500 ครัวเรือน โดยอำเภอบางสะพานประกาศ ปิดโรงเรียน จำนวน 11 แห่ง

 

ขณะที่ จังหวัดชุมพร เกิดน้ำท่วมขังในพื้นที่ 7 อำเภอ 45 ตำบล 267 หมู่บ้าน ได้แก่ อำเภอปะทิว, สวี, ท่าตะโก, รับร่อ, ละแม, หลังสวน และ อำเภอเมืองชุมพร ประชาชนได้รับผลกระทบ 2,427 ครัวเรือน มีผู้ เสียชีวิต 1 ราย สูญหาย 1 ราย โรงเรือนเสียหาย 1 หลัง , ถนน 260 สาย, สะพาน 10 แห่ง, ฝาย 10 แห่ง ได้รับผลกระทบ และพื้นที่สวนไร่นาได้รับความเสียหายกว่า 2 พันไร่

 

ขณะนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กรมชลประทาน กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย หน่วยทหาร ได้เร่งการระบายน้ำ ผลักดันออกสู่ทะเลโดยเร็วอย่างต่อเนื่องแล้ว

ทั้งนี้ คาดการณ์ฝนจะเริ่มลดลงตั้งแต่วันนี้ (10 พ.ย.) แต่ สทนช.ยังคงติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์อากาศ และปริมาณฝนจาก กรมอุตุนิยมวิทยา เพื่อประสานหน่วยงานแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยง รวมถึงกำชับทุกหน่วยงานเร่งสำรวจสิ่งกีดขวางทางน้ำระยะที่สองโดยเร่งด่วนเพื่อให้การระบายน้ำในพื้นที่ออกสู่ทะเลรวดเร็วขึ้น

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน