ชุมพรอ่วม!น้ำป่าหลากท่วม7อำเภอ ถนนถูกตัดขาด

11:46 10 พฤศจิกายน 2561 1,235
เกิดน้ำป่าไหลหลากและน้ำท่วมฉับพลันหลังฝนตกต่อเนื่องในจังหวัดชุมพร ทำให้ถนนหลักถูกน้ำท่วมขังสูง การสัญจรถูกตัดขาด ล่าสุดเจ้าหน้าที่เร่งอพยพผู้สูงอายุและเด็กออกจากพื้นที่หลังน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร

 

วันนี้ (10 พ.ย. 61) สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดชุมพรเข้าขั้นวิกฤต โดยนายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เปิดเผยสถานการณ์ขณะนี้ว่า น้ำท่วมขยายวงกว้างครอบคลุมพื้นที่เกือบทั้งจังหวัดใน 7 อำเภอ ได้แก่ อำเภอหลังสวน,อำเภอทุ่งตะโก,อำเภอสวี,อำเภอปะทิว,อำเภอเมือง,อำเภอพะโต๊ะ และอำเภอท่าแซะ ซึ่งศูนย์บัญชาการเหตุการณ์อุทกภัย วาตภัยและดินถล่มจังหวัดชุมพร ได้สั่งให้ทุกหน่วยงานเร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยเป็นการด่วน

 

โดยเมื่อช่วงกลางดึกของคืนที่ผ่านมาต่อเนื่องถึงช่วงเช้าวันนี้ มวลน้ำจำนวนมากไหลเข้าท่วมพื้นที่หลายตำบลในเขตอำเภอเมืองชุมพร โดยชาวบ้านเปิดเผยว่า มวลน้ำมาเร็วและแรงมากไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน โดยนายโอภาส ทองเพชร อายุ 66 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 1 ตำบลบางลึก กล่าวว่า มวลน้ำจำนวนมากไหลเข้าท่วมเมื่อเวลาประมาณ 04.00 น.ที่ผ่านมา ซึ่งครั้งนี้น้ำมาเร็วและแรงมากจนไม่สามารถขนย้ายสิ่งของได้ทัน ต้องหนีเอาชีวิตรอดก่อน ส่วนของก็ต้องปล่อยไป

 

ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้มวลน้ำจากอำเภอท่าแซะกำลังไหลเข้าท่วมเขตเมืองชุมพร ทำให้หลายตำบลประกอบด้วย ตำบลหาดพันไกร,ตำบลบางลึก,ตำนาทุ่ง และตำบลนาชะอังกำลังวิกฤตจากภัยน้ำท่วม

 

ล่าสุด เมื่อเวลา 09.00 น.ที่ผ่านมา หน่วยกู้ภัยสายชล มูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ ได้นำเรือเข้าอพยพผู้สูงอายุและเด็กออกจำนวน 3 คนจากบ้านซึ่งถูกน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตรในเขตอำเภอเมืองเพื่อมาอยู่ในที่ปลอดภัย ขณะที่ชาวบ้านบางรายต้องยอมทิ้งทรัพย์สินเดินฝ่ากระแสน้ำออกมาเองเนื่องจากยังไม่หน่วยงานใดเข้ามาช่วยนอกจากหน่วยอาสากู้ภัย

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน